JPMorgan: Bitcoin Spot ETF có thể thu hút 36 tỷ USD

Các quỹ Bitcoin ETF giao ngay, bắt đầu giao dịch ở Mỹ ngày hôm qua, dự kiến ​​sẽ không thu hút được một lượng vốn mới đáng kể; thay vào đó, họ có thể chứng kiến ​​sự thay đổi dòng vốn lên tới 36 tỷ USD từ các công cụ tiền điện tử hiện có, theo JPMorgan.

Chúng bao gồm 3 tỷ USD dòng vốn từ các quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin, 3-13 tỷ USD từ Grayscale Bitcoin Trust và số tiền lên tới 15-20 tỷ USD từ các nhà đầu tư bán lẻ chuyển từ ví kỹ thuật số tại các sàn giao dịch tiền điện tử/ nền tảng môi giới bán lẻ sang các quỹ Bitcoin ETF giao ngay, các nhà phân tích của JPMorgan do Nikolaos Panigirtzoglou dẫn đầu đã viết trong một ghi chú ngày hôm nay. Các nhà phân tích đã không nêu rõ khung thời gian cho những số liệu này.

Các nhà phân tích bày tỏ sự nghi ngờ về một số sự lạc quan được chia sẻ bởi nhiều người tham gia thị trường rằng việc phê duyệt các quỹ Bitcoin ETF giao ngay sẽ dẫn đến một dòng vốn mới đáng kể vào không gian tiền điện tử.

“Thay vào đó, chúng tôi tin rằng lượng vốn mới đổ vào không gian tiền điện tử có thể sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào chức năng của các quy định và đặc biệt là chức năng về mức độ mà các cơ quan quản lý sẽ cho phép hệ sinh thái tiền điện tử xâm lấn vào hệ thống tài chính truyền thống theo thời gian”.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã phê duyệt 11 quỹ Bitcoin ETF giao ngay ngày hôm qua trong một động thái lịch sử sau hơn một thập kỷ phản đối. Quyết định này được coi là một bước đột phá, khi các gã khổng lồ tài chính truyền thống lớn như BlackRock, Invesco và Fidelity cung cấp quyền truy cập vào các quỹ đầu tư trực tiếp vào Bitcoin. Vào ngày đầu tiên giao dịch, các quỹ Bitcoin ETF giao ngay đã vượt 4,6 tỷ USD về khối lượng giao dịch.

“Chúng tôi tin rằng phí và tính thanh khoản có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định số tiền sẽ vào các quỹ ETF mới được tạo ra”.

Kỷ nguyên Bitcoin ETF – Đầu tư tiền điện tử hiệu quả với 5 lựa chọn tuyệt vời | Cập nhật tin tức đầu tư Bitcoin, tiền mã hóa hàng đầu Việt Nam

Các nhà phân tích nhắc lại rằng GBTC dự kiến ​​​​sẽ chứng kiến dòng tiền chảy ra đáng kể do mức phí cao 1,5% so với các quỹ Bitcoin ETF giao ngay khác. Ngoài ra, các nhà đầu tư đầu cơ có khả năng chốt lời sau khi cổ phiếu GBTC xoá bỏ chiết khấu sâu vốn đã diễn ra trên thị trường thứ cấp trong năm qua.

Các nhà phân tích cho rằng khoảng 3 tỷ USD sẽ thoát khỏi GBTC và chuyển sang các quỹ ETF mới được tạo, bởi vì các nhà đầu tư đầu cơ có thể sẽ chốt lời và dòng tiền chảy ra trị giá thêm từ 5 đến 10 tỷ USD nếu GBTC không giảm phí xuống mức 0,25% tương tự như BlackRock và các tổ chức phát hành khác.

“Nếu theo thời gian, GBTC mất đi vị trí quỹ Bitcoin lớn nhất thế giới, thì lợi thế thanh khoản mà nó hiện có nhờ quy mô cũng sẽ bị mất, do đó gây ra nhiều thất thoát vốn hơn”.

Nhìn chung, các nhà đầu tư bán lẻ có nhiều khả năng ủng hộ các quỹ Bitcoin ETF giao ngay hơn, trong khi các nhà đầu tư tổ chức nắm giữ tiền điện tử của họ ở định dạng quỹ có thể chuyển từ các quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai và GBTC sang các quỹ Bitcoin ETF giao ngay mới được tạo ra, hiệu quả hơn về mặt chi phí, đặc biệt nếu GBTC chậm chạp trong việc giảm phí, các nhà phân tích kết luận.

Tham gia và theo dõi CLB Clubfreedom tại các MXH :

🌎Nhóm Zalo: https://zalo.me/g/dfxncd287

🌎Fanpage : https://www.facebook.com/clubfreedom/

🌎website: https://clubfreedom.vn/

🌎Twitter (X):https://twitter.com/ClubFreedomVN

Tham gia Staking Pool SakaiVault tại link: 
https://app.sakaivault.io/earn?ref=b30ca56c

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *