Người dùng Mt. Gox cuối cùng đã được hoàn trả – Bitcoin và BCH sắp đối mặt với áp lực giảm giá?

Sau nhiều năm mỏi mòn chờ đợi, cuối cùng các chủ nợ của sàn giao dịch Bitcoin đã phá sản Mt. Gox đã bắt nhận được khoản hoàn trả, mang lại tia hy vọng cho những người bị ảnh hưởng bởi vụ hack sàn khét tiếng hơn một thập kỷ trước.

Người được ủy thác của Mt. Gox đã xác nhận quy trình xác minh đủ điều kiện trả nợ cách đây ba tháng và hiện người dùng đang nhận được các khoản thanh toán. Tuy nhiên, quá trình hoàn trả làm dấy lên lo ngại về tác động tiềm ẩn đối với thị trường Bitcoin.

Người dùng Mt. Gox nhận được thanh toán nhưng thách thức vẫn tồn tại

Một người dùng Reddit báo cáo đã nhận được thanh toán từ Mt. Gox:

“Sáng nay kiểm tra và thấy đã được thanh toán! Khoản thanh toán bằng USD, được chuyển vào tài khoản tiền tệ HSBC và có vẻ như không mất phí.”

Nguồn: Reddit

Trong khi một số người dùng bày tỏ sự hài lòng với quy trình hoàn trả, những người khác lại phải đối mặt với những thách thức như chuyển khoản không thành công và thời hạn gia hạn.

Trong khi người được ủy thác đã thường xuyên cập nhật các bảng quy đổi để mang lại sự minh bạch về tiến độ nhưng người dùng và khách hàng của sàn giao dịch không còn tồn tại vẫn lo ngại về các khoản phí phát sinh trong quá trình quy đổi (redemption).

Nguồn: Reddit

Các khoản thanh toán được thực hiện cho đến nay đều là tiền mặt, trong khi đó, các khoản thanh toán BTC và Bitcoin Cash đang chờ xử lý.

Đã hơn 10 năm trôi qua kể từ vụ hack dẫn đến mất 809.000 BTC, việc phát hành 200.000 BTC cho người dùng có thể ảnh hưởng đến giá của tiền điện tử.

Ngoài ra, Mt. Gox vẫn nắm giữ 143.000 BCH và 69 tỷ yên Nhật, khiến tình hình càng thêm phức tạp. Khả năng bán BTC từ những người dùng được hoản trả sau cả thập kỷ chờ đợi có thể làm giảm tâm lý tăng giá đối với Bitcoin và sự phục hồi giá đang diễn ra.

Thời điểm hoàn trả và chiến lược nắm giữ hay bán BTC và Bitcoin Cash của người dùng là những yếu tố quan trọng quyết định tác động lâu dài đến giá của cả hai loại tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *