9 tỷ đô la sắp trả nợ của Mt. Gox có thể làm rung chuyển thị trường crypto

Theo các nhà phân tích của K33 Research, số BTC và BCH sắp sửa trả cho chủ nợ Mt. Gox trị giá hơn 9 tỷ USD trong vài tuần tới có thể “làm rung chuyển thị trường” và gây áp lực giá tiêu cực lên Bitcoin.

Mt. Gox revamp rejected, goes into administration

Đầu tuần này trên Reddit, một số chủ nợ của sàn giao dịch tiền điện tử Mt. Gox thất bại chia sẻ rằng họ đã thấy thông tin cập nhật về các yêu cầu của họ, với nhiều người giải thích điều đó có nghĩa là các khoản thanh toán bằng tiền điện tử có thể sớm được triển khai.

Các bản cập nhật bao gồm số tiền điện tử và tiền pháp định mà các chủ nợ nợ cũng như ngày hoàn trả.

Các bản cập nhật mới có thể có nghĩa là các chủ nợ có thể bắt đầu thấy Bitcoin được trả lại ngay sau tháng tới – giả sử nó tuân theo lịch trả nợ tương tự đối với tiền pháp định vào tháng 3, các nhà phân tích Anders Helseth và Vetle Lunde của K33 Research đã viết trong một ghi chú thị trường ngày 23 tháng 4.

 

Hơn 9,4 tỷ USD Bitcoin (BTC) và 72 triệu USD Bitcoin Cash
(BCH) nợ 127.000 chủ nợ của Mt. Gox, cùng với 445,8 triệu USD (69 tỷ Yên Nhật).

“Mt. Helseth và Lunde cho biết tiền của Mt.Gox có thể trở thành yếu tố đóng góp giá tiêu cực trong những tuần tới.”

Họ nói thêm, mặc dù việc trả Bitcoin có thể không nhất thiết tương đương với áp lực bán, nhưng “phần dư ra” 142.000 BTC và 143.000 BCH vẫn có thể “làm rung chuyển thị trường”.

Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức hơn 66.700 USD, mặc dù sự biến động gần đây được cho là do căng thẳng chiến sự ở Trung Đông và sự kiện halving Bitcoin vào ngày 20 tháng 4.

Các chủ nợ của Mt. Gox đã chờ đợi sự hoàn trả số tiền của họ trong hơn 10 năm sau khi sàn giao dịch sụp đổ vào tháng 2 năm 2014 khi bị hacker tấn công.

Vào tháng 1, người được ủy thác của Mt. Gox đã bắt đầu liên hệ với các chủ nợ để xác nhận danh tính và tài khoản sàn giao dịch tiền điện tử của họ được sử dụng để trả nợ BTC và BCH.

Trong khi đó, báo cáo vào tháng 12 năm ngoái cho thấy một số chủ nợ đã bắt đầu nhận được khoản hoàn trả bằng đồng Yên Nhật. Báo cáo của K33 lưu ý rằng nhiều chủ nợ đã báo cáo nhận được thêm chuyển khoản fiat vào tháng 3.

Mt. Gox có thời hạn hoàn trả cuối cùng là ngày 31 tháng 10 năm 2024 đối với các khoản hoàn trả cơ bản, trả nợ một lần và trả nợ trung bình, mặc dù điều này vẫn có thể thay đổi.

Tham gia và theo dõi CLB Clubfreedom tại các MXH :

🌎Nhóm Zalo: https://zalo.me/g/dfxncd287

🌎Fanpage : https://www.facebook.com/clubfreedom/

🌎website: https://clubfreedom.vn/

🌎Twitter (X):https://twitter.com/ClubFreedomVN

Tham gia Staking Pool SakaiVault tại link: 
https://app.sakaivault.io/earn?ref=b30ca56c

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *