Bitcoin ETF giao ngay đầu tiên ở Mỹ bắt đầu giao dịch pre-market với mức tăng hai chữ số

Quỹ Bitcoin ETF giao ngay đầu tiên ở Hoa Kỳ đã bắt đầu giao dịch pre-market (trước giờ mở cửa), một ngày sau khi được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chấp thuận.

Quỹ iShares Bitcoin Trust của BlackRock với biểu tượng mã IBIT đã bắt đầu giao dịch pre-market và hiện tăng 24,85%, ở mức 27,38 USD. Quỹ tín thác iShares được niêm yết trên sàn giao dịch Nasdaq.

Giao dịch pre-market IBIT của BlackRock. Nguồn: Yahoo

Nhà phân tích cấp cao của Bloomberg, Eric Balchunas, chỉ ra rằng tại thời điểm viết bài, IBIT đã giao dịch số cổ phiếu trị giá 2 triệu USD pre-market, một khối lượng giao dịch đáng kể. Ông nói thêm rằng khối lượng lớn như vậy sẽ là một ngày tuyệt vời cho một quỹ ETF thông thường nhưng cũng cảnh báo rằng khối lượng ban đầu này có thể do BlackRock dàn dựng.

 

Ngoài BlackRock, quỹ Bitcoin Trust (GBTC) ETF của Grayscale là một quỹ BTC ETF giao ngay khác bắt đầu giao dịch pre-market vào thời điểm viết bài. Cổ phiếu GBTC đã tăng 3,69% trong giờ giao dịch pre-market. GBTC được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE).

Giao dịch pre-market GBTC của Grayscale. Nguồn: Yahoo

Giao dịch pre-market là quá trình giao dịch tài sản trước khi thị trường mở cửa, hay nói một cách đơn giản là giao dịch trước khi giờ giao dịch thông thường của thị trường bắt đầu. Giao dịch pre-market thường diễn ra từ 8:00 sáng đến 9:30 sáng theo giờ ET (tức 20:00 đến 21:30 theo giờ Việt Nam). Các trader thường sử dụng các chuyển động pre-market để theo dõi cách thị trường có thể hoạt động sau khi mở cửa.

Trong phán quyết mang tính bước ngoặt, SEC đã phê duyệt đơn đăng ký 19b-4 từ ARK 21 Shares, Invesco Galaxy, VanEck, WisdomTree, Fidelity, Valkyrie, BlackRock, Grayscale, Bitwise, Hashdex và Franklin Templeton, cho phép các quỹ Bitcoin ETF giao ngay của họ được niêm yết và giao dịch trên các sàn giao dịch công khai khác nhau.

Giao dịch chính thức cho tất cả 11 quỹ ETF BTC giao ngay được phê duyệt sẽ bắt đầu khi thị trường mở cửa vào ngày 11 tháng 1. Tuy nhiên, dữ liệu giao dịch pre-market có vẻ lạc quan về con đường đầu tư được quản lý mới dành cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

Giá Bitcoin không phản ứng nhiều với sự chấp thuận chính thức của quỹ BTC ETF giao ngay đầu tiên vì nó giao dịch quanh mốc 46.000 USD trước và sau phê duyệt. Nhiều người đam mê tiền điện tử đã chỉ ra rằng giá BTC phản ứng đáng kể hơn với tin tức phê duyệt ETF giả mạo vào ngày 9 tháng 1, tăng cao tới 48.000 USD. Tuy nhiên, các chuyên gia thị trường cho rằng giá có thể tăng nhiều hơn khi bắt đầu giao dịch chính thức vì các nhà phân tích kỳ vọng hàng tỷ USD sẽ chảy vào các quỹ ETF này.

Giá bitcoin hiện đang giao dịch trên 46.500 USD khi chỉ còn vài giờ nữa là bắt đầu giờ giao dịch chính thức.

Tham gia và theo dõi CLB Clubfreedom tại các MXH :

🌎Nhóm Zalo: https://zalo.me/g/dfxncd287

🌎Fanpage : https://www.facebook.com/clubfreedom/

🌎website: https://clubfreedom.vn/

🌎Twitter (X):https://twitter.com/ClubFreedomVN

Tham gia Staking Pool SakaiVault tại link: 
https://app.sakaivault.io/earn?ref=b30ca56c

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *