Tesla thêm DOGE vào phương thức thanh toán, giá Dogecoin tăng 7%

Tesla Inc., công ty năng lượng sạch và ô tô đa quốc gia của Elon Musk có trụ sở tại Austin, Texas, Hoa Kỳ là chất xúc tác mới nhất cho đợt tăng giá Dogecoin (DOGE).

Elon Musk's Tesla Has Special Dogecoin Page On Official Website

Tesla Shop thêm DOGE vào tùy chọn thanh toán

Tesla là công ty “thiết kế, sản xuất và bán xe điện chạy pin, thiết bị lưu trữ năng lượng pin cố định từ nhà đến quy mô lưới điện, tấm pin mặt trời và tấm lợp năng lượng mặt trời cũng như các sản phẩm và dịch vụ liên quan”, đã thêm DOGE vào phương thức thanh toán của mình.

“Hãy tìm biểu tượng Dogecoin bên cạnh nút “order” cho các sản phẩm đủ điều kiện”, theo câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi đầu tiên trong phần Câu hỏi thường gặp trên trang web.

Theo trang hỗ trợ này, bất kỳ ai muốn mua sản phẩm trong cửa hàng Tesla (Miễn là sản phẩm được hỗ trợ tùy chọn thanh toán này) trước tiên phải có “ví Dogecoin”.

doge

Nguồn: X

Ngoài ra còn có một tuyên bố từ chối hoàn toán trách nhiệm, cho biết:

“Người mua có trách nhiệm đảm bảo DOGE được chuyển chính xác vào ví Dogecoin của Tesla”.

Một yếu tố quan trọng khác trong nguyên tắc là Dogecoin Network sẽ tính phí mạng cho mỗi lần thanh toán được thực hiện bằng token DOGE. Chuyển số lượng DOGE không chính xác sẽ khiến đơn hàng bị hủy. Điểm nổi bật chính trong vấn đề này là:

“Nếu một đơn đặt hàng được thanh toán vượt mức bằng DOGE, số tiền thanh toán vượt mức sẽ không được hoàn trả về bằng hình thức thanh toán ban đầu”.

Ngoài ra, cửa hàng Tesla sẽ không chấp nhận thanh toán từ nhiều ví cho một đơn hàng.

Giá Dogecoin đã phản ứng với thông báo này với mức tăng 7%, tại thời điểm viết bài, DOGE đang được bán với giá 0,16 đô la.

doge

Biểu đồ DOGE/USDT 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Tích hợp này có ý nghĩa gì đối với DOGE và tiền điện tử nói chung?

Việc Tesla chấp nhận Dogecoin như một hình thức thanh toán có thể có một số tác động đối với DOGE và không gian tiền điện tử rộng lớn hơn:

Nâng cao mức độ phổ biến cho Dogecoin

Việc Tesla chấp nhận Dogecoin có thể thúc đẩy hơn nữa mức độ phổ biến và tính hợp lệ, có khả năng thúc đẩy giá trị và khối lượng giao dịch.

Đầu cơ thị trường

Thông báo về việc Tesla chấp nhận Dogecoin có thể dẫn đến gia tăng đầu cơ và biến động thị trường trong không gian tiền điện tử. Các trader và nhà đầu tư có thể phản ứng với tin tức này bằng cách mua hoặc bán Dogecoin dựa trên nhận thức của họ về tiềm năng tương lai.

Ảnh hưởng đến các loại tiền điện tử khác/tăng cường chấp nhận chính thống

Việc Tesla chấp nhận Dogecoin có thể tạo tiền lệ cho DOGE và các loại tiền điện tử khác được các công ty và người bán coi là lựa chọn thanh toán. Điều này sẽ dẫn đến sự cạnh tranh ngày càng tăng giữa các loại tiền điện tử được áp dụng cho các giao dịch trong thế giới thực.

Nó cũng có thể báo hiệu chấp nhận tiền điện tử nhiều hơn từ các công ty và tổ chức chính thống. Động thái này có thể khuyến khích các doanh nghiệp khác xem xét chấp nhận crypto như một tùy chọn thanh toán. Tác động lâu dài của điều này là khả năng chấp nhận và tích hợp rộng rãi hơn các tài sản kỹ thuật số vào nền kinh tế.

Tham gia và theo dõi CLB Clubfreedom tại các MXH :

🌎Nhóm Zalo: https://zalo.me/g/dfxncd287

🌎Fanpage : https://www.facebook.com/clubfreedom/

🌎website: https://clubfreedom.vn/

🌎Twitter (X):https://twitter.com/ClubFreedomVN

Tham gia Staking Pool SakaiVault tại link: 
https://appv2.sakaivault.io/earn?ref=4fb3eaba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *