Một người dân ở Quảng Ninh bị lừa mất hơn 2,3 tỷ đồng khi giao dịch USDT

Một vụ lừa đảo tiền điện tử nghiêm trọng đã được báo cáo tại Quảng Ninh, khi một người dân thành phố Móng Cái đã mất số tiền lên tới 2.320.000.000 đồng (khoảng hai tỷ ba trăm hai mươi triệu đồng) trong một vụ giao dịch USDT giả mạo, báo Nhân Dân đưa tin ngày 5 tháng 5.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh, nạn nhân, được biết đến với tên anh P., đã bị lừa đảo qua một loạt giao dịch bán USDT sang VND thông qua một ví điện tử. Vụ việc bắt đầu khi anh P. tìm kiếm người bán trên mạng xã hội vào ngày 13/4 và tiếp xúc với một tài khoản đăng tải thông tin mua bán USDT.

Các giao dịch mà đối tượng lừa chuyển tiền điện tử cho anh P.

Sau khi thảo luận về tỷ giá quy đổi và phương thức chuyển tiền, anh P. đã thực hiện tổng cộng 7 lần giao dịch. Tuy nhiên, sau các giao dịch, anh P. phát hiện ra rằng số tiền thực tế nhận được trong ví điện tử không khớp với số tiền ghi trên các bill mà đối tượng đã gửi. Khi liên hệ lại để hỏi, anh P. đã bị đối tượng chặn cuộc gọi.

Cảnh sát đã nhanh chóng vào cuộc và xác định rằng vụ việc có dấu hiệu của tội phạm Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo Khoản 4 Điều 174 Bộ luật Hình sự. Hiện tại, vụ án đã được khởi tố hình sự và các biện pháp điều tra đang được tiến hành để xác định danh tính của các đối tượng liên quan.

Công an tỉnh Quảng Ninh khuyến cáo người dân cần cảnh giác cao độ khi thực hiện giao dịch tiền điện tử và luôn kiểm tra thông tin một cách cẩn thận trước khi chuyển tiền. Vụ việc đang được cập nhật và chúng tôi sẽ tiếp tục thông báo các diễn biến mới nhất.

Tham gia và theo dõi CLB Clubfreedom tại các MXH :

🌎Nhóm Zalo: https://zalo.me/g/dfxncd287

🌎Fanpage : https://www.facebook.com/clubfreedom/

🌎website: https://clubfreedom.vn/

🌎Twitter (X):https://twitter.com/ClubFreedomVN

Tham gia Staking Pool SakaiVault tại link: 
https://appv2.sakaivault.io/earn?ref=4fb3eaba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *