Việt Nam đã trở thành “á quân” chấp nhận tài sản kỹ thuật số toàn cầu

Việc chấp nhận tài sản kỹ thuật số đã ghi nhận ​​​​mức tăng trưởng đáng kể trên toàn cầu, trong đó Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Việt Nam là những cái tên đi đầu trong việc nắm bắt xu hướng tài sản kỹ thuật số.

Dữ liệu gần đây từ Triple-A đặc biệt cho thấy khoảng 30,4% (tương đương 3 triệu người dân UAE) hiện sở hữu tài sản kỹ thuật số, đưa quốc gia này trở thành quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực fintech trên toàn cầu.

Á quân trong cuộc đua chấp nhận tiền điện tử

Tương tự như vậy, Việt Nam cũng chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về mức độ tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử, với 21,2% dân số (tương đương với khoảng 21 triệu người) cũng bước chân vào làng coin.

Trong cuộc đua này, Việt Nam đã xuất sắc vượt qua Singapore – một quốc gia phát triển nổi tiếng với bối cảnh tài chính phức tạp.

Sự ưa chuộng tiền điện tử ở Việt Nam cho thấy xu hướng rộng lớn hơn ở các thị trường mới nổi, nơi tài sản kỹ thuật số ngày càng được coi là con đường khả thi để đầu tư và đa dạng hóa tài sản.

Trong khi đó, mặc dù nắm giữ sức mạnh tài chính đáng kinh ngạc, Singapore vẫn cho thấy tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử “bảo thủ” hơn ở mức 11,1%, cho thấy những “bước chân” thận trọng nhưng vẫn gia tăng đều đặn vào lĩnh vực này.

Hoa Kỳ, Iran, Philippines, Brazil và Ả Rập Saudi cũng có tỷ lệ chấp nhận đáng kể, làm nổi bật sự hấp dẫn đa dạng của tiền điện tử trong các bối cảnh kinh tế khác nhau.

Viet Nam UAE coin

Mức độ sở hữu tiền điện tử ở các quốc gia khác nhau. Nguồn: Triple-A

Nhờ vào các cột mốc về quy định như quyết định phê duyệt các quỹ BTC ETF và ETH ETF giao ngay mà hiện có khoảng 15,6% dân số Hoa Kỳ (tương đương 53 triệu người) đang sở hữu tiền kỹ thuật số.

Mặt khác, các quốc gia như Iran và Philippines có tỷ lệ chấp nhận lần lượt là 13,5% và 13,4%, cho thấy xu hướng mạnh mẽ đối với tài sản kỹ thuật số như một công cụ để trao quyền tài chính và tích lũy của cải.

Xu hướng kiểm soát tiền điện tử trên toàn cầu: Các quốc gia đang thích ứng như thế nào?

Hơn nữa, khi các quốc gia trên toàn thế giới chấp nhận tiền kỹ thuật số, họ dường như đang đẩy mạnh các khung pháp lý tương ứng để quản lý lĩnh vực này.

Ví dụ: Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) gần đây đã cập nhật Đạo luật dịch vụ thanh toán (Payment Services Act), giới thiệu một khung pháp lý toàn diện hơn.

Những sửa đổi này bao gồm các điều khoản về dịch vụ lưu ký token thanh toán kỹ thuật số (DPT), tạo điều kiện thuận lợi cho việc truyền tải và giám sát quá trình chuyển tiền xuyên biên giới.

Phạm vi của các quy định này cũng mở rộng đến các giao dịch liên quan đến các quỹ từ bên ngoài Singapore, trao cho MAS quyền thực thi các biện pháp nghiêm ngặt đối với các nhà cung cấp dịch vụ DPT.

Biện pháp này được đưa ra nhằm mục đích giải quyết các rủi ro liên quan đến tài sản kỹ thuật số một cách hiệu quả. MAS sẽ có thể thực thi các tiêu chuẩn liên quan đến chống rửa tiền, chống tài trợ cho khủng bố, bảo vệ người dùng và ổn định tài chính.

Đồng thời, MAS đã công bố một bản hướng dẫn, trong đó đặt ra các tiêu chuẩn bảo vệ người tiêu dùng đối với các đơn vị cung cấp dịch vụ DPT, sẽ có hiệu lực từ ngày 04/10.

Ngược lại, Hoa Kỳ đã áp dụng quan điểm chặt chẽ hơn về các quy định về tiền điện tử. Mặc dù gần đây họ đã ủy quyền cho các quỹ BTC và ETH ETF giao ngay, nhưng vẫn có mong muốn mạnh mẽ về một ứng cử viên ủng hộ tiền điện tử sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới ở Hoa Kỳ, có khả năng mở ra nhiều cơ hội hơn nữa cho tiền kỹ thuật số trong khu vực.

Tham gia và theo dõi CLB Clubfreedom tại các MXH :

🌎Nhóm Zalo: https://zalo.me/g/dfxncd287

🌎Fanpage : https://www.facebook.com/clubfreedom/

🌎website: https://clubfreedom.vn/

🌎Twitter (X):https://twitter.com/ClubFreedomVN

Tham gia Staking Pool SakaiVault tại link: 
https://appv2.sakaivault.io/earn?ref=4fb3eaba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *