11 quỹ Bitcoin ETF giao ngay sắp được phê duyệt, có thể là vào ngày 8/1

Mười một quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) giao ngay đang tiến gần hơn đến thời điểm phê duyệt của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Đề xuất thay đổi quy tắc để niêm yết và giao dịch tất cả 11 quỹ Bitcoin ETF giao ngay trên các sàn giao dịch chứng khoán đã được đệ trình lên SEC. Một nhà phân tích của ETF cho biết, “về cơ bản mọi việc đã hoàn tất”, đồng thời cho biết thêm rằng cơ quan quản lý chứng khoán đang “cố gắng sắp xếp mọi người chuẩn bị cho đợt ra mắt vào ngày 11/1”.

Only 39% of financial advisers believe a Bitcoin ETF will be approved in 2024: Bitwise

Sắp có quyết định về Bitcoin ETF: Về cơ bản đã hoàn thành

Các đề xuất niêm yết và giao dịch 11 quỹ Bitcoin ETF giao ngay đã được gửi đến SEC hôm thứ 6 trong bối cảnh có nhiều đồn đoán về việc cơ quan quản lý chứng khoán sắp phê duyệt những quỹ này.

Bloomberg đưa tin, trích dẫn hai người quen thuộc với vấn đề:

“Nhân viên (SEC) không có phản hồi bổ sung nào về thủ tục giấy tờ của một số công ty sau những sửa đổi mới nhất”.

Mẫu 19b-4 được sử dụng để đề xuất thay đổi quy tắc nhằm cho phép các quỹ Bitcoin ETF giao ngay được giao dịch trên các sàn chứng khoán.

Nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg đã chia sẻ một danh sách vào chiều thứ 6, tiết lộ các 11 công ty đăng ký Bitcoin ETF giao ngay đã gửi mẫu 19b-4 sửa đổi tới SEC.

etf

Nguồn: James Seyffart

Tuy nhiên, nhà phân tích cảnh báo:

“Chúng ta vẫn chưa về đích. Chúng ta cần thấy quyết định chấp thuận các hồ sơ sửa đổi này (sẽ có vào tuần tới). Và sau đó chúng ta cần các tài liệu S-1 có hiệu lực (cũng có thể xảy ra vào tuần tới). Thế là xong kèo này”.

Bình luận về diễn biến ngày thứ 6, nhà phân tích cấp cao của Bloomberg ETF, Eric Balchunas, đưa ra quan điểm:

“Về cơ bản nó đã hoàn thành. Mới nhất tôi được biết (từ nhiều nguồn) rằng S-1 cuối cùng sẽ đến hạn vào 15 giờ thứ 2 (theo giờ Việt Nam) vì SEC đang cố gắng sắp xếp mọi người cho buổi ra mắt vào ngày 11/1. Tuy vậy, tôi vẫn muốn nghe từ SEC để có cơ sở chính thức”.

Mẫu S-1 là tài liệu cáo bạch cho các quỹ Bitcoin ETF giao ngay.

Theo Bloomberg đưa tin và trích dẫn một người khác quen thuộc với quy trình này, các ủy viên của SEC dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu về hồ sơ theo quy định sàn giao dịch vào tuần tới. Ấn phẩm giải thích rằng sau khi SEC phê duyệt hồ sơ 19b-4 và các nhà phát hành ký vào hồ sơ S-1 cuối cùng của họ, quỹ Bitcoin ETF giao ngay có thể bắt đầu giao dịch ngay vào ngày làm việc tiếp theo.

Tham gia và theo dõi CLB Clubfreedom tại các MXH :

🌎Nhóm Zalo: https://zalo.me/g/dfxncd287

🌎Fanpage : https://www.facebook.com/clubfreedom/

🌎website: https://clubfreedom.vn/

🌎Twitter (X):https://twitter.com/ClubFreedomVN

Tham gia Staking Pool SakaiVault tại link: 
https://app.sakaivault.io/earn?ref=b30ca56c

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *