Spot BTC ETF bước vào giai đoạn cuối chờ được phê duyệt, giá Bitcoin hướng tới $50.000

Những người nộp đơn đăng ký Bitcoin Spot ETF đang tham gia vào một cuộc chiến về phí, đưa ra mức giá cạnh tranh để thu hút vốn. Mức phí thấp nhất hiện được Bitwise Invest đưa ra là 0,24%. Grayscale được thiết lập tính phí cao nhất ở mức 1,5%.

Trong khi những người tham gia thị trường dự đoán Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chấp thuận Spot Bitcoin ETF trước hạn cuối vào ngày 10/1, thì nhà sáng lập Chamber of Digital Commerce tin rằng cơ quan quản lý có thể trì hoãn quyết định đối với sản phẩm chứng khoán này.

Only 39% of financial advisers believe a Bitcoin ETF will be approved in 2024: Bitwise

Quyết định của SEC về Spot Bitcoin ETF dự kiến vào thứ 3 hoặc thứ 4

Nhà phân tích ETF James Seyyfart của Bloomberg lưu ý SEC đã chia sẻ ý kiến của mình về hồ sơ S-1 sửa đổi của các tổ chức phát hành.

Các hồ sơ sửa đổi cho thấy cuộc chiến về giá phí cạnh tranh giữa các nhà phát hành, trong đó Bitwise Invest đưa ra mức thấp nhất (0,24%) và Grayscale Investments ở mức phí cao nhất (1,5%).

Trong khi SEC mong đợi nhiều sửa đổi hơn vào thứ 3, Seyffart không nhất thiết coi đó là dấu hiệu chậm trễ từ cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ.

Nhà sáng lập và CEO Perianne của Chamber of Digital Commerce coi đây là dấu hiệu cho thấy sự chậm trễ trong quyết định Bitcoin Spot ETF của SEC, theo tweet gần đây trên X.

Nhà báo Eleanor Terret tại Fox Business nói rằng cô đã nói chuyện với các tổ chức phát hành nhận được ý kiến bổ sung từ cơ quan quản lý về hồ sơ S-1 của họ và SEC vẫn chưa thông báo về sự thay đổi kế hoạch.

Terret đã chia sẻ danh sách các tổ chức phát hành sẵn sàng triển khai Spot Bitcoin ETF sau khi có khả năng được phê duyệt trong tuần này gồm Grayscale, Ark/21Shares, Blackrock, BitWise, VanEck, WisdomTree, Invesco, Fidelity, Valkyrie và Franklin.

Như Tạp chí Bitcoin đã báo cáo, Gary Gensler, Ủy viên SEC gần đây đã thông báo cho các nhà đầu tư về những rủi ro liên quan đến việc đầu tư vào tiền điện tử.

Phân tích kỹ thuật: Giá Bitcoin có thể tăng lên 50.000 đô la

Vào thứ 2, giá Bitcoin đã đạt mức cao nhất là 47.200 đô la, trong bối cảnh ngày càng có nhiều dự đoán về quyết định của SEC đối với Spot Bitcoin ETF. Những người tham gia thị trường cho là sự chấp thuận sắp xảy ra và trong khi hầu hết các chuyên gia tin sự chấp thuận đó đã được định giá, giá BTC đã tăng gần 6% trong tuần qua khi thời hạn ngày 10/1 sắp đến gần.

Giá Bitcoin duy trì trên 42.000 đô la vào tháng 1/2024 và tài sản này đang tăng lên mức quan trọng về mặt tâm lý là 50.000 đô la. Lần cuối cùng giá BTC cao hơn mức này là vào tháng 12/2021.

Bitcoin có thể phải đối mặt với ngưỡng kháng cự 48.600 đô la – là mức Fibonacci thoái lui 61,8% của quá trình giảm từ ngày 21/11 đến ngày 22/11. Khi giá BTC vượt qua ngưỡng kháng cự này, nó có thể tăng lên ranh giới trên của Khoảng cách giá trị hợp lý ở mức 50.583 đô la được thấy trong biểu đồ bên dưới.

Bitcoin

Tham gia và theo dõi CLB Clubfreedom tại các MXH :

🌎Nhóm Zalo: https://zalo.me/g/dfxncd287

🌎Fanpage : https://www.facebook.com/clubfreedom/

🌎website: https://clubfreedom.vn/

🌎Twitter (X):https://twitter.com/ClubFreedomVN

Tham gia Staking Pool SakaiVault tại link: 
https://app.sakaivault.io/earn?ref=b30ca56c

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *