Gần 18 tỷ stablecoin hiện được giữ trên các sàn giao dịch – Thị trường crypto đang hồi sinh?

Mặc dù mục đích cốt lõi của các stablecoin như USDT, USDC và TUSD là tương đương với 1 đô la, nhưng một mô hình biến động giá hấp dẫn sẽ xuất hiện khi được xem xét kỹ lưỡng. Bằng cách sử dụng đường trung bình động 14 ngày để làm phẳng các biến động giá, có thể thấy sự chênh lệch đáng chú ý trong quỹ đạo tương ứng của chúng.

USDT, sau khi giao dịch ở mức 1 USD từ tháng 7 đến tháng 9, đã chuyển sang giao dịch ở mức giá cao hơn một chút trong những tháng gần đây. Điều này có thể cho thấy nhu cầu về USDT tăng lên bất chấp giá trị cố định của nó, có thể là do tính thanh khoản và áp dụng rộng rãi của nó.

Ngược lại, USDC, vốn vẫn kiên định neo ở mức 1 USD sau vụ sụp đổ ngân hàng vào tháng 3 năm 2023, hiện đang giảm giá nhẹ. Những lý do chính xác cho sai lệch tương đối nhỏ này vẫn chưa được xác định, nhưng tỷ lệ thống trị của USDC đã giảm xuống dưới 20% do nguồn cung lưu thông tiếp tục giảm.

Tuy nhiên, TUSD thể hiện mức trượt giá rõ rệt nhất, đạt mức thấp nhất trong năm, mặc dù giao dịch trong phạm vi 1 cent.

USDT, USDC, TUSD. Nguồn: Glassnode

Số dư stablecoin trên các sàn đang tăng lên

Số dư của stablecoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử đã tăng lên, đánh dấu một bước ngoặt tiềm năng trong một năm có tính thanh khoản giảm sút. Hôm qua, ngày 27 tháng 11, số dư trao đổi của stablecoin đã tăng lên mức ấn tượng 750 triệu, đưa ngày này vào top 5 năm 2023 về mức tăng như vậy.

Nhìn lại dữ liệu cho thấy số dư stablecoin đạt đỉnh khoảng 41 tỷ vào tháng 11 năm 2022, sau đó giảm mạnh xuống mức thấp 16 tỷ vào tháng 6 năm 2023. Tuy nhiên, các xu hướng gần đây cho thấy mức tăng chậm nhưng ổn định, với số dư hiện đang dao động nhẹ dưới 18 tỷ, bao gồm số dư của các stablecoin như BUSD, GUSD, HSUD, DAI, USDP, EURS, SAI, sUSD, USDT và USDC.

Số dư Stablecoin trên các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode

Hơn nữa, mức tăng 3% trong nguồn cung stablecoin tổng hợp trong 30 ngày cũng có thể cho thấy khả năng thanh khoản trên thị trường tiền điện tử tăng trở lại, mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2022. Điều này có thể báo hiệu một dòng thanh khoản mới đổ vào không gian tiền điện tử, điều này chắc chắn sẽ một sự phát triển đáng để theo dõi chặt chẽ.

Stablecoin: Thay đổi phần trăm vốn hóa thị trường tổng hợp. Nguồn: Glassnode

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *