Bitcoin đã sẵn sàng tăng giá mạnh mẽ sau đợt điều chỉnh tạm thời cùng tin tức Shiba Inu, Binance, Coinbase, WAX,

Từ nhận định Bitcoin sẵn sàng tiếp tục tăng giá sau đợt điều chỉnh tạm thời đến Coinbase có kế hoạch lưu trữ nhiều số dư USDC của doanh nghiệp và khách hàng hơn trên Base. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Nhà phân tích Jamie Coutts của Real Vision nói rằng, Bitcoin (BTC) đã sẵn sàng tiếp tục tăng giá sau đợt điều chỉnh tạm thời.

Cựu nhà phân tích của Bloomberg nói với 12.800 người theo dõi của mình trên nền tảng truyền thông X rằng, Bitcoin dường như đã phá vỡ mô hình cờ giảm giá và đang chuẩn bị cho một động thái tăng lớn hơn.

“Bitcoin dường như đã sẵn sàng dịch chuyển cao hơn khi nó phá vỡ mô hình cờ. Không có ngưỡng kháng cự mạnh nào phía trên là yếu tố thúc đẩy thị trường giá lên”.

Nhà phân tích cho biết, hai chỉ số chính là funding rate và Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cho thấy Bitcoin đã sẵn sàng tăng vọt trở lại.

“Sự thoái lui đã cho phép funding rate giảm trở lại mức ‘bình thường’ (20% hàng năm) và chỉ số RSI giảm khỏi mức quá mua (RSI thường xuyên bị mua quá mức trong các xu hướng tăng mạnh)”.

Nguồn: Jamie Coutts

Nhà phân tích cũng nói rằng, những holder dài hạn đang bán khi Bitcoin đạt mức ATH mới, nhưng nhu cầu từ các quỹ Bitcoin ETF giao ngay mới ra mắt gần đây có thể hấp thụ nguồn cung.

“Rõ ràng là holder dài hạn đang phân phối với tốc độ mạnh mẽ nhất kể từ tháng 11/2020. Nhu cầu hấp thụ nguồn cung này của ETF sẽ ảnh hưởng lớn đến hình dạng và thời gian của thị trường tăng giá hiện tại”.

Coutts trước đây cho biết, ông nghĩ rằng vàng sẽ hoạt động kém hơn rất nhiều so với tài sản kỹ thuật số trong chu kỳ thị trường hiện tại.

Cá voi kết hợp lượng BTC trị giá 140 triệu USD được khai thác vào năm 2010 vào một ví duy nhất

Một cá nhân hoặc tổ chức không xác định đã nhận được 2.000 Bitcoin trong phần thưởng khai thác vào năm 2010 đã tập hợp tất cả các phần thưởng vào một ví duy nhất.

Giao dịch phức tạp diễn ra vào ngày 26/3, theo ghi nhận của nhà phát triển mononautical trên X. Cá voi đã chuyển 40 bộ phần thưởng khai thác, mỗi bộ trị giá 50 bitcoin, vào một ví.

Vào thời điểm các block này được khai thác bởi thực thể không xác định, phần thưởng Bitcoin có giá trị khoảng $ 600. Hiện tại, số Bitcoin đó trị giá gần 140 triệu USD.

Mononautical lưu ý: “Hãy tưởng tượng việc nắm giữ BTC trong 14 năm, với giá trị tăng vọt từ vài trăm USD lên 140 triệu USD”.

Tin tức Shiba Inu

Trong hoạt động thị trường tiền điện tử đáng chú ý, Whale Alert đã tiết lộ rằng, tổng trị giá hai nghìn tỷ SHIB, đã được chuyển từ sàn giao dịch KuCoin sang một ví không xác định.

Đợt di chuyển này trị giá hơn 62 triệu USD, diễn ra gần đây, thu hút được sự chú ý trong cộng đồng memecoin.

Theo báo cáo từ Arkham Intelligence, trình duyệt on-chain, người nhận số lượng token SHIB này dường như chính là KuCoin. Phân tích sâu hơn chỉ ra rằng, địa chỉ của sàn giao dịch cũng nắm giữ lượng token trị giá khoảng 390 triệu USD, trong đó Shiba Inu là tài sản lớn nhất trong danh mục đầu tư sau khi một giao dịch chuyển tiền gần đây xảy ra.

Tin tức Binance

Binance, công ty môi giới tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, đã công bố kế hoạch niêm yết các cặp giao dịch mới cho hai trong số những loại memecoin phổ biến nhất là BONK và FLOKI.

Theo tiết lộ của sàn giao dịch, các cặp BONK/USDC và FLOKI/USDC sẽ bắt đầu giao dịch vào ngày 27/3 nếu điều kiện thanh khoản cho phép.

Sàn cũng đã công bố danh sách mới cho các altcoin, bao gồm các cặp giao dịch như FTM/USDC, MKR/TRY, RAY/TRY và RNDR/BRL. Ngoài các cặp giao dịch này, Binance còn công bố ra mắt dịch vụ bot giao dịch.

Sàn giao dịch nêu bật sự khác biệt giữa hai phiên bản được hỗ trợ, bao gồm Lưới giao ngay, DCA giao ngay và bot tái cân bằng dành riêng cho cặp giao dịch ETHFI/USDT. Ngoài ra, nó cũng sẽ hỗ trợ các Lệnh Algo giao ngay dành riêng cho các cặp BONK/USDC, FLOKI/USDC, FTM/USDC, MKR/TRY, RAY/TRY và RNDR/BRL tương ứng.

Bên cạnh đó, Binance cũng thông báo sẽ huỷ niêm yết 2 cặp giao dịch gồm: GNS/BTC, XVG/TUSD vào lúc 10:00 ngày 29/03/2024 (theo giờ Việt Nam).

Người dùng vẫn có thể giao dịch các tài sản trên các cặp giao dịch khác có sẵn trên Binance.

Binance cũng sẽ chấm dứt dịch vụ Trading Bots cho các cặp giao dịch trên vào cùng thời điểm huỷ niêm yết. Người dùng được khuyến nghị cập nhật và/hoặc hủy bỏ Trading Bots của mình trước thời điểm trên.

Tin tức Coinbase

Coinbase có kế hoạch lưu trữ nhiều số dư USDC của doanh nghiệp và khách hàng hơn trên Base, Ethereum Layer-2 mà nó đã ươm tạo, được xây dựng trên OP Stack mã nguồn mở.

“Điều này cho phép chúng tôi quản lý và bảo đảm tiền của khách hàng với mức phí thấp hơn và thời gian thanh toán nhanh hơn mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng Coinbase”, Max Branzburg, Phó chủ tịch Coinbase và Giám đốc sản phẩm tiêu dùng chia sẻ trên X.

Hành động này được coi là động thái tích cực, với cộng tác viên Jesse Pollak của Base trả lời rằng mạng lưới sẵn sàng được tiếp tục hỗ trợ Coinbase phát triển on-chain.

Tin tức WAX

Amazon Web Services (AWS), nền tảng điện toán đám mây hàng đầu, đã hợp tác với blockchain WAX nhằm tích hợp mạng lưới vào dịch vụ Amazon Managed Blockchain (AMB) của AWS để sử dụng trong các trò chơi crypto và NFT.

Sự hợp tác sẽ cho phép các nhà phát triển triển khai các node WAX dễ dàng hơn và tích hợp chức năng Web3 vào ứng dụng của họ chỉ bằng vài cú nhấp chuột thông qua bảng điều khiển AWS.

“Sự hợp tác mới giữa WAX và Amazon Web Services là bước quan trọng tiếp theo trong hành trình áp dụng rộng rãi Web3, cho phép cả nhà phát triển blockchain và Web2 truyền thống bắt đầu xây dựng ứng dụng của họ trên blockchain WAX hoặc triển khai các tính năng phi tập trung vào của họ một cách dễ dàng”, Lukas Sliwka, CTO tại WAX, cho biết trong một tuyên bố.

Tin tức ALEX

Automated Liquidity Exchange (ALEX), công ty phát triển DeFi Layer cho Bitcoin, đã thông báo vào hôm thứ Ba rằng, họ đã huy động được 10 triệu USD trong vòng gọi vốn chiến lược.

Spartan Capital đã dẫn đầu vòng gọi vốn này, với sự tham gia bổ sung từ CMS Holdings, DACM, DWF Labs, Foresight Ventures, G-20 Group, Ouroboros Capital, Summer Capital, Cultur3 Capital, EVG, cùng với các nhà đầu tư khác.

Người phát ngôn của công ty cho biết, Hội đồng quản trị của ALEX vẫn sẽ giữ nguyên sau vòng gọi vốn này.

ALEX sử dụng Layer 2s, cầu nối, oracles và cơ sở hạ tầng khác để tạo ra DeFi Layer cho Bitcoin. Dự án sẽ tiếp tục phát triển công nghệ của mình trên Stacks, mạng lưới Layer 2 của Bitcoin, với nguồn vốn mới.

Tin tức Plume Network

Plume Network đã công bố hợp tác với Coinbase Wallet.

Thông qua mối quan hệ hợp tác này, Plume sẽ tích hợp SDK của Coinbase vào hệ sinh thái của mình để cung cấp tính bảo mật nâng cao, giao dịch mượt mà hơn và quyền truy cập liền mạch vào hệ sinh thái RWA cho tất cả người dùng.

Plume Network là giải pháp Layer-2 mô-đun được thiết kế đặc biệt cho các dự án tài sản trong thế giới thực (RWA), có tính năng token tích hợp, tuân thủ và phân xử on-chain để bảo vệ vốn.

Tin tức Celestia

Galaxy Digital, một trong những công ty quan trọng trong ngành tiền điện tử, đã công bố báo cáo thu nhập tài chính cho năm 2023 vào ngày hôm nay.

Theo đó, Galaxy Digital kiếm được thu nhập ròng 302 triệu USD trong quý cuối cùng của năm 2023, tăng 421% so với quý 3, khi công ty báo lỗ ròng 94 triệu USD.

Công ty cũng tuyên bố rằng tài sản mà họ quản lý đã vượt quá 10 tỷ USD vào cuối tháng trước. Họ cũng đang nắm giữ lượng Celestia (TIA) trị giá 27 triệu USD và số token bị khóa trị giá 41 triệu USD.

Tin tức Renzo

Renzo được Binance hậu thuẫn đã có tổng giá trị tài sản bị khoá (TVL) đạt 54 triệu USD trên Blast.

Giờ đây, người dùng có thể kết nối ETH thông qua Connext, restake ETH và nhận gấp đôi ezPoints trên Juice, Hyperlock Finance, Particle, ZeroLend, Pac và Orbit.

Renzo cho phép người dùng gửi LST gốc (như ETH, wBETH hoặc stETH) và có quyền truy cập vào Renzo point và EigenLayer restaked point.

Renzo là nhà quản lý chiến lược và giao thức restaking Ethereum (ETH) dựa trên khung EigenLayer với khoảng 1,05 tỷ USD TVL. Trước đây, nó đã huy động được 3,2 triệu USD trong vòng hạt giống với mức định giá 25 triệu USD, được hỗ trợ bởi Maven 11, OKX Ventures, Paper Ventures, Figment Capital. Nó cũng đã nhận được khoản đầu tư chiến lược từ Binance Labs.

Tin tức Peaq

Theo thông báo trong ngày 27/3, Peaq, blockchain layer-1 đã huy động được 15 triệu USD trong vòng gọi vốn trước khi ra mắt do Generative Ventures và Borderless Capital dẫn đầu, với hơn chục nhà đầu tư khác tham gia.

Cơ sở hạ tầng của dự án được thiết kế cho các mạng lưới cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN) và quỹ sẽ hỗ trợ mở rộng hệ sinh thái Peaq. Hiện có hơn 20 dự án DePIN đang hoạt động trải rộng trên các ngành từ giám sát môi trường đến giao thông. Con số này đã vượt quá số lượng DePIN trên các mạng lưới layer-1 thay thế lớn như Solana và Polygon.

DePIN sử dụng token để khuyến khích vận hành cơ sở hạ tầng vật lý trong thế giới thực như cảm biến, phương tiện giao thông, ăng-ten,… Theo Messari, lĩnh vực này có tổng giá trị thị trường vào khoảng 3,5 nghìn tỷ USD trong năm 2028.

Tham gia và theo dõi CLB Clubfreedom tại các MXH :

🌎Nhóm Zalo: https://zalo.me/g/dfxncd287

🌎Fanpage : https://www.facebook.com/clubfreedom/

🌎website: https://clubfreedom.vn/

🌎Twitter (X):https://twitter.com/ClubFreedomVN

Tham gia Staking Pool SakaiVault tại link: 
https://app.sakaivault.io/earn?ref=b30ca56c

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *