Bitcoin chuẩn bị cho đợt Short Squeeze khổng lồ, giá có thể di chuyển thẳng đứng

r/BitcoinIndia - Bitcoin tăng lên hơn 48 nghìn đô la khi lãi suất mở đạt mức kỷ lục

Theo một nhà phân tích, khi Bitcoin tiến gần mốc giá 70.000 đô la, có suy đoán rằng Short Seller đang cảm thấy áp lực do xu hướng giảm yếu dần và xu hướng tăng chuyển động nhanh hơn, có khả năng đẩy giá Bitcoin lên 80.000 đô la.

Nguồn tin giao dịch The Kobeissi Letter cho biết trong một bài đăng ngày 26/3:

“Đây là dấu hiệu điển hình cho thấy Short đang bị squeeze khi đạt đến vùng cao mọi thời đại mới”.

The Kobeissi Letter giải thích yếu tố chính dẫn đến Short Squeeze BTC là margin giữa các vị thế Long của tổ chức và vị thế Short của quỹ phòng hộ “ở mức cao kỷ lục”.

bitcoin

Long ròng của các tổ chức so với Short ròng của quỹ phòng hộ | Nguồn: The Kobeissi Letter

Bài viết cho biết thêm:

“Trong khi các quỹ phòng hộ nắm giữ gần 15.000 hợp đồng Short ròng, thì các tổ chức nắm giữ gần 20.000 hợp đồng Long ròng”.

Mặt khác, họ lưu ý rằng giá Bitcoin giảm “ngày càng ngắn hơn”.

Trong 7 ngày qua, Bitcoin đã chạm mức thấp nhất 61.224 đô la vào ngày 20/3 trong khi đạt mức cao nhất 71.511 đô la vào ngày 26/3, thể hiện khoảng cách chỉ 8,7%, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Giá hiện tại của Bitcoin là 70.142 đô la. Nếu nó đạt 71.000 đô la, 156,18 triệu đô la ở các vị thế Short sẽ bị thanh lý, theo dữ liệu của CoinGlass. Tiếp theo, giá tăng lên 75.000 đô la sẽ thanh lý 3,85 tỷ đô la ở các vị thế Short.

Theo nhà phân tích trưởng Pav Hundal của sàn giao dịch Swyftx, giá Bitcoin có thể được đẩy lên mức cao chưa từng thấy tại điểm này. Hiện tại, mức cao mọi thời đại (ATH) của Bitcoin là 73.750 đô la.

“Khả năng xảy ra hành động giá vô cùng tiêu cực là không có. Nếu chúng ta thấy Short Squeeze, Bitcoin có thể tăng thẳng lên 80.000 đô la và từ đó bạn thực sự bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc về 100.000 đô la vào một thời điểm nào đó trong năm nay”, Hundal nói.

bitcoin

Nhà quản lý tài sản tiếp xúc Long BTC đang ở ATH | Nguồn: Chicago Mercantile Exchange

CEO Swan Bitcoin, Cory Klippsten, nhận xét rằng mặc dù anh thích xem cuộc giằng co đang diễn ra giữa các vị thế Long và Short nhưng cuối cùng một bên sẽ bị đánh sập.

“Ai đó sẽ phải buông tay vào một lúc nào đó, họ đang ngày càng tích lũy nhiều vốn hơn để cố gắng bảo vệ. Thật thú vị, chúng tôi hướng dẫn tất cả khách hàng của mình không nghĩ đến 5-10 năm nữa. Tuy nhiên, tôi là một nhà đầu cơ sẵn sàng và nhiệt tình”, Klippsten nói.

Hundal gợi ý rằng các nhà quản lý tài sản có thể phòng ngừa rủi ro khi đặt cược vào cả hai vị thế.

“Đây không phải là trận chiến cổ điển giữa bò và gấu. Các nhà quản lý tài sản đang tiếp xúc Long với Bitcoin ở mức kỷ lục. Các nhà quản lý tài sản đang đảm nhận cả hai vị trí để giảm thiểu rủi ro giảm giá. Có vẻ như chính những nhà đầu tư đó đang đảm bảo khoản đặt cược của mình bằng cách Short. Đó là một trò chơi may rủi. Các nhà đầu tư tổ chức sẽ vui lòng trả phí chênh lệch để bảo vệ rủi ro giảm giá của họ”.

Klippsten đề xuất hoạt động giao dịch Bitcoin gia tăng có thể là do dự đoán về halving Bitcoin sắp tới, dự kiến ​​vào ngày 21/4.

“Sự kiện halving Bitcoin nổi tiếng trong lịch sử với giao dịch đầu cơ, là dịp để trader mua tin đồn và bán sự thật”, Klippsten giải thích, đồng thời cho biết thêm điều này có thể dẫn đến suy giảm ngắn hạn cho giá Bitcoin:

“Điều quan trọng cần nhớ là mặc dù giá có thể phản ứng thuận lợi nhưng cũng có khả năng chúng ta sẽ gặp phải tình trạng giá giảm tạm thời sau halving”.

Tham gia và theo dõi CLB Clubfreedom tại các MXH :

🌎Nhóm Zalo: https://zalo.me/g/dfxncd287

🌎Fanpage : https://www.facebook.com/clubfreedom/

🌎website: https://clubfreedom.vn/

🌎Twitter (X):https://twitter.com/ClubFreedomVN

Tham gia Staking Pool SakaiVault tại link: 
https://app.sakaivault.io/earn?ref=b30ca56c

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *