Tiêu chuẩn token mới trên Bitcoin (BRC-20) là gì?

BRC-20 là một loại tiêu chuẩn token mới được phát triển trên Bitcoin. Vậy tiêu chuẩn này có điểm gì đặc biệt, các bạn hãy cùng Coin68 tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

BRC-20 là gì? Tiêu chuẩn token mới trên Bitcoin có gì đặc biệt?

BRC-20 là gì?

BRC-20 là một loại token thử nghiệm được tạo ra thông qua giao thức Ordinals bằng cách ghi dữ liệu dưới dạng văn bản (text) trực tiếp lên mạng Bitcoin. BRC-20 token về bản chất không có khả năng tương tác với hợp đồng thông minh và không có nhiều tính năng, nhưng với sự tham gia của các nhà phát triển BRC-20 hiện đã có nhiều ứng dụng hơn thời điểm mới ra mắt.

Các tính năng của BRC-20 token:

  • Phương tiện trao đổi

Tương tự như các loại token khác, người dùng hoàn toàn có thể dùng BRC-20 token để giao dịch với những người dùng khác. Ngoài ra, BRC-20 token cũng có thể được giao dịch trên một số sàn giao dịch nhất định như: Gate.io, OKX, Huobi, Kucoin,…

  • Sử dụng trong các ứng dụng DeFi

Kể từ khi tiêu chuẩn này được ra mắt đến nay, các nhà phát triển đã liên tục cho ra đời các ứng dụng mới để mở rộng tính năng cho BRC-20 token như: Swap trên các sàn DEX dành riêng cho tiêu chuẩn token này như BitX, Staking để nhận phần thưởng trên OKX Wallet.

Tham gia và theo dõi CLB Clubfreedom tại các MXH :

🌎Nhóm Zalo: https://zalo.me/g/dfxncd287

🌎Fanpage : https://www.facebook.com/clubfreedom/

🌎website: https://clubfreedom.vn/

🌎Twitter (X):https://twitter.com/ClubFreedomVN

Tham gia Staking Pool SakaiVault tại link: 
https://app.sakaivault.io/earn?ref=b30ca56c

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *