Liệu lịch sử có lặp lại và Bitcoin tăng giá? khi có 1,4 tỷ USDC được chuyển lên Coinbase

Vào ngày 29/3, số tiền khổng lồ trị giá 1,4 tỷ đô la USDC (stablecoin được hỗ trợ bằng tiền fiat do Circle phát hành) đã được chuyển sang Coinbase, một trong những sàn giao dịch hàng đầu.

Chia sẻ ảnh chụp màn hình trích dẫn dữ liệu của CryptoQuant, nhà phân tích cho biết dòng vào khổng lồ có thể gợi ý phe bò sẵn sàng bơm vốn. Nếu điều đó xảy ra, các loại tiền điện tử hàng đầu như Bitcoin và ETH có thể được hưởng lợi.

USDC

1,4 tỷ USDC được chuyển sang Coinbase | Nguồn: X

Bitcoin và ETH đã sẵn sàng để xoay chuyển tình thế chưa?

Quan sát Bitcoin và ETH, rõ ràng người bán đang nắm quyền kiểm soát, từ chối nỗ lực đạt đỉnh cao hơn. Bitcoin đang giao dịch dưới mức kháng cự 71.600 đô la, là mức cao nhất ngày 28/3.

Mặt khác, ETH vẫn chưa tận dụng tối đa những kỳ vọng sau Dencun để phá vỡ mức cao hơn, trên 3.700 đô la. Coin này vẫn chịu áp lực và có nguy cơ trượt dưới 3.200 đô la nếu phe bò không quay trở lại.

USDC

Giá Bitcoin có xu hướng tăng trên biểu đồ hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nhà phân tích tin rằng dòng USDC đổ vào Coinbase cho thấy các nhà đầu tư sẵn lòng trong việc tham gia vào thị trường tiền điện tử. Stablecoin là một kênh ưa thích để vốn tài chính truyền thống chảy vào thị trường crypto.

Các loại stablecoin phổ biến như USDT và USDC được hỗ trợ bằng tiền fiat và có thể đổi thành tiền mặt. Thông thường, stablecoin đổ vào sàn giao dịch được coi là diễn biến tích cực đối với tiền kỹ thuật số và chủ yếu là các tài sản hàng đầu.

Lịch sử sẽ lặp lại? Dòng vào USDC từng nâng giá

Tuy nhiên, trong khi giá có thể tăng trong những phiên tới, thực tế là 1,4 tỷ USDC đã được chuyển vào Coinbase không thể là động lực chính. Thị trường tiền điện tử và Bitcoin hoặc ETH có thanh khoản sâu, với tâm lý chủ yếu hoặc lượng tiền lớn được bơm từ các tổ chức là động lực chính thúc đẩy giá cả.

USDC

Dòng vào USDC trước đó | Nguồn: X

Mặc dù vậy, niềm tin chung vẫn được đảm bảo. Đây không phải là lần đầu tiên chuyển số lượng lớn USDC sang Coinbase trùng hợp với xu hướng tăng giá crypto. Nhà phân tích lưu ý, vào tháng 1/2023, 1,3 tỷ USDC đổ vào Coinbase trước đợt tăng giá BTC từ khoảng 16.300 đô la.

Do đó, với tiền lệ lịch sử này, các trader đang lạc quan và mong đợi khả năng phục hồi của Bitcoin và ETH.

USDC liên tục thu hút sự chú ý và hiện đã sẵn sàng để soán ngôi XRP với tư cách là tiền điện tử có giá trị thứ sáu trên thế giới. Theo dữ liệu của CoinMarketCap, USDC có vốn hóa thị trường là 32,4 tỷ đô la. Mặt khác, XRP của XRP Ledger có vốn hóa thị trường hơn 34,5 tỷ đô la.

Tham gia và theo dõi CLB Clubfreedom tại các MXH :

🌎Nhóm Zalo: https://zalo.me/g/dfxncd287

🌎Fanpage : https://www.facebook.com/clubfreedom/

🌎website: https://clubfreedom.vn/

🌎Twitter (X):https://twitter.com/ClubFreedomVN

Tham gia Staking Pool SakaiVault tại link: 
https://app.sakaivault.io/earn?ref=b30ca56c

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *