Ví Binance Web3 Wallet là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Binance Web3 Wallet

Vào ngày 08/11/2023, Binance đã thông báo trình làng sản phẩm mới của mình là Binance Web3 Wallet. Đây là ví crypto tự lưu ký được tích hợp trực tiếp trong ứng dụng Binance mà người dùng sử dụng trên điện thoại di động. Vậy Binance Web3 Wallet là gì? Hãy cùng Coin68 tìm hiểu về Binance Web3 Wallet và cách sử dụng trong bài viết dưới đây nhé!


Binance Web3 Wallet là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Binance Web3 Wallet

Binance Web3 Wallet là gì?

Binance Web3 Wallet mới được sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới là Binance ra mắt vào đầu tháng 11/2023.

Không chỉ đơn thuần là một ví tiền mã hóa tự quản lý và không lưu ký trong ứng dụng Binance, ví này còn tự khẳng định là một công cụ mạnh mẽ trao quyền cho người dùng trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi).


Binance Web3 Wallet

Với mục tiêu đóng vai trò là cầu nối kỹ thuật số cho các ứng dụng dựa trên blockchain (Dapp), Binance Web3 Wallet cung cấp cho người dùng không chỉ một phương pháp an toàn và hiệu quả để quản lý tiền mã hóa, mà còn mở ra khả năng thực hiện giao dịch hoán đổi token và tận dụng cơ hội kiếm lợi suất và tương tác linh hoạt trên nhiều nền tảng blockchain khác nhau.

Những lợi ích khi sử dụng Binance Web3 Wallet

Binance Web3 Wallet không chỉ đơn giản là một ví lưu trữ tài sản kỹ thuật số, mà còn là cánh cửa thông thoáng cho người dùng tiếp cận thị trường Web3 một cách an toàn và tiện lợi. Điểm nổi bật đầu tiên là tính đơn giản và tiện lợi khi người dùng có thể tạo ví chỉ trong vài giây thông qua ứng dụng Binance mà không cần phải lo lắng về seed phrase/private key.


Công nghệ MPC của Binance Web3 Wallet

Hệ thống an toàn và bảo mật của Binance Web3 Wallet là yếu tố quan trọng tiếp theo. Sử dụng công nghệ MPC (Multi-Party Computation) để giảm thiểu rủi ro bảo mật, ví áp dụng cơ chế bảo mật phức tạp thông qua việc tạo 3 phiên chia sẻ khóa độc lập, đảm bảo việc lưu trữ an toàn tại nhiều vị trí khác nhau và sự kiểm soát toàn diện đối với an ninh của ví.

Ngoài ra, dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 là điểm đặc biệt khác của Binance Web3 Wallet, mang đến trải nghiệm người dùng mượt mà và không gián đoạn.

Cùng với những tính năng đặc biệt như giao dịch với tỷ giá tối ưu thông qua Binance Bridge, cơ hội tối ưu hóa lợi nhuận bằng việc stake, cho vay và sử dụng công cụ tài chính tiên tiến, tự quản lý an toàn với cảnh báo về rủi ro bảo mật tiềm ẩn, sự chọn lọc Dapp và việc kết hợp giữa CeFi – DeFi, Binance Web3 Wallet không chỉ là nơi lưu trữ mà còn là công cụ mạnh mẽ giúp người dùng tham gia thị trường Web3 một cách thông minh và an toàn.

Đối thủ cạnh tranh của Binance Web3 Wallet

Trong thị trường tiền mã hóa, các ví crypto là một công cụ không thể thiểu để người dùng có thể lưu trữ và tương tác với các Dapp on-chain. Mà những sàn tập trung lớn như OKXBybit, Bitget cũng đã phát triển các sản phẩm tương tự nên Binance Web3 Wallet không thiếu đối thủ cạnh tranh như:

OKX Web3 Wallet: OKX Web3 Wallet là một ví crypto phi tập trung, đa dạng, giúp người dùng quản lý tài sản kỹ thuật số một cách dễ dàng trên hơn 60 blockchain. Đặc biệt, OKX Web3 Wallet đảm bảo an toàn tuyệt đối và sự kiểm soát của người dùng, vì không giữ lại các private key của họ, mang đến quyền sở hữu hoàn chỉnh của tài sản.

Bybit Web3 Wallet: Bybit Web3 là một hệ sinh thái phi tập trung cho phép người dùng lưu trữ, gửi, nhận và đổi tiền mã hóa qua các blockchain khác nhau. Ngoài ra, Bybit Web3 còn tích hợp nhiều tính năng khác như staking, IDOs, và ApeX – một sàn giao dịch phi tập trung về hợp đồng tương lai đa chuỗi. Bybit Wallet là cửa vào hệ sinh thái Bybit Web3.


Bybit Web3 Wallet

Bitget Web3 Wallet: Bitget Web3 Wallet là một ví tiền mã hóa phi tập trung, đa chuỗi, cho phép người dùng lưu trữ, gửi, nhận và đổi tiền mã hóa qua hơn 90 mạng chính và hơn 100 sàn giao dịch phi tập trung (DEXs). Đây là một ví an toàn và dễ sử dụng, mang đến sự kiểm soát đầy đủ cho người dùng đối với các khóa riêng tư.

MetaMask: Ví tiền mã hóa phi tập trung có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng trình duyệt và ứng dụng di động. Đây là một trong những ví crypto phổ biến nhất trên thị trường và hỗ trợ nhiều blockchain và loại token khác nhau.

Coin98 Wallet: Ví lưu trữ tài sản trên blockchain với đặc tính non-custodial (không lưu kí thông tin người dùng).

Rabby Wallet: Ví blockchain non-custodial tương thích với EVM nhằm hỗ trợ người dùng lưu trữ, quản lý và giao dịch nhiều loại tài sản crypto khác nhau trên multi-chain.

Hướng dẫn cách tạo và sử dụng Binance Web3 Wallet

Bước 1: Tạo tài khoản Binance tại đây.

Hướng dẫn đăng ký, KYC và nạp tiền tại đây: Sàn Binance là gì – Tổng quan chi tiết đăng ký sàn Binance 2023

Bước 2: Truy cập vào ứng dụng Binance trên điện thoại vào vào mục “Ví” góc phải dưới và bấm vào mục “Web3” trên cùng.

Bước 3: Tạo ví. Bấm vào “Tạo ví”


Tạo ví

Bước 3: Trải nghiệm Binance Web3 Wallet.


Giao diện trang chủ của Binance Web3 Wallet

Đây là nơi mà bạn có thể thực hiện các giao dịch on-chain, gửi, nhận và xem lịch sử giao dịch.


Thị trường trong Binance Web3 Wallet

Đây là mục mà bạn có thể theo dõi biến động thị trường tổng quan và những mã token yêu thích của bạn.


Mục hoán đổi trong Binance Web3 Wallet

Đây là nơi thực hiện các giao dịch on-chain nhanh chóng, tiện nghi và dễ sử dụng.


Mục Earn trong Binance Web3 Wallet

Đây là nơi bạn có thể tối đa lợi nhuận của bạn bằng hình thức staking.


Mục khám phá của Binance Web3 Wallet

Đây là mục tổng quan các dự án, sàn DEX uy tín được Binance lựa chọn để tích hợp cùng với Binance Web3 Wallet.

Tổng kết

Thông qua bài viết này, Coin68 mong các bạn sẽ nắm được cách sử dụng Binance Web3 Wallet. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường crypto.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *