Sàn Bittrex Global giải thể, yêu cầu khách hàng rút tiền trước ngày 04/12

Sàn Bittrex Global sẽ chính thức chấm dứt sự tồn tại của mình vào ngày 04/12, sau hơn nửa năm nộp đơn phá sản cho chi nhánh Mỹ. 

Bittrex Global giải thể, yêu cầu khách hàng rút tiền trước ngày 04/12. Ảnh: Bankrate

Theo thông báo sáng ngày 21/11, Bittrex Global đã tuyên bố đóng cửa nền tảng, và yêu cầu khách hàng rút tiền càng sớm càng tốt.

 

Sàn giao dịch có trụ sở tại Liechtenstein sẽ chính thức chấm dứt tư cách pháp nhân của mình vào ngày 04/12/2023. Công ty cho biết:

“Thật đáng tiếc phải thông báo rằng Bittrex Global sẽ ngừng hoạt động. Chúng tôi đã rất khó khăn để đưa ra quyết định này. Khách hàng hãy đăng nhập vào tài khoản và rút tài sản càng sớm càng tốt.”

Tất cả người dùng đang nắm giữ USD cần phải chuyển đổi tiền của mình sang euro hoặc tiền mã hóa trước ngày 04/12, hoặc sẽ đối mặt với nguy cơ không thể rút tài sản.

Bittrex là một trong những sàn giao dịch crypto lớn nhất nước Mỹ, từng chiếm đến 23% thị phần USD vào đầu năm 2018. Tổ chức đã khai phá sản cho chi nhánh Mỹ vào đầu tháng 5 năm nay. Lúc bấy giờ, sàn tuyên bố chỉ rời Mỹ và vẫn cam kết tiếp tục phục vụ khách hàng nước ngoài.

Trên đây là kết cục đau thương của Bittrex kể từ khi sàn vướng vào ma trận pháp lý ở Mỹ. Cuối năm ngoái, Bộ Tài chính Mỹ đã cáo buộc Bittrex vi phạm luật cấm vận và chống rửa tiền (AML), sau đó sàn đã đồng ý nộp phạt hành chính 29 triệu USD.

Kế đến, Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) buộc tội Bittrex và nhà sáng lập William Shihara “lách luật” chào bán chứng khoán trái phép. Mặc dù cương quyết bác bỏ cáo buộc, rốt cuộc Bittrex đã đồng ý chịu phạt 24 triệu USD để khép lại kiện tụng. Trước khi nộp đơn phá sản, Bittrex còn bị cơ quan quản lý tài chính Florida luận tội vi phạm nhiều luật của tiểu bang.

Cũng trong hôm nay, một sàn giao dịch khác là Kraken cũng đã bị SEC nhắm đến, với cáo buộc tương tự, kèm với trộn lẫn tiền khách hàng.

Nhìn vào tình hình hiện tại, có thể thấy môi trường pháp lý và kinh tế khắc nghiệt đang tác động mạnh mẽ như thế nào lên ngành tiền mã hóa. Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra dấu hỏi lớn về sự phù hợp và khả thi của khung pháp lý crypto tại xứ cờ hoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *