xAI của Elon Musk muốn huy động 1 tỷ USD từ IPO – Dogecoin (DOGE) “hưởng ứng”

Theo thông tin đệ trình lên SEC, xAI của tỷ phú Elon Musk đã huy động được 134,7 triệu USD tài trợ vốn cổ phần từ tổng số tiền IPO 1 tỷ USD.

xAI của Elon Musk muốn huy động 1 tỷ USD từ IPO – Dogecoin (DOGE) “hưởng ứng”. Ảnh: Goodreturns

xAI Corp., công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo của CEO Tesla kiêm ông chủ mạng xã hội X Elon Musk, đang tìm cách huy động 1 tỷ USD trong đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC).

 

Được biết, công ty đã kêu gọi được 134,7 triệu USD tài trợ vốn cổ phần từ tổng số tiền IPO là 1 tỷ USD. Khoản đầu tư tối thiểu được đặt ra đối với một nhà đầu tư bên ngoài là 2 triệu USD.

Hồ sơ cũng nêu rõ Elon Musk, người đã tiếp quản Twitter và đổi tên thành X, là một giám đốc điều hành và giám đốc của xAI. Trong dàn bộ sậu công ty còn có Jared Birchall, cựu CEO Goldman Sachs, Merrill Lynch và Morgan Stanley, người sẽ quản lý văn phòng gia đình của Elon Musk.

Ngược lại thời điểm tháng 04/2023, khi Musk sáp nhập Twitter vào X Corp., ông cũng đã đăng ký xAI dưới hình hài là một startup trí tuệ nhân tạo. Vị tỷ phú sau đó đã lập ra xAI vào tháng 07/2023. Đến tháng 11, xAI đã trình làng Grok, chatbot AI cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT của OpenAI, cung cấp cho tất cả người dùng đăng ký gói X Premium+ với giá 16 USD/tháng.

Theo trang Insider, “cơ hội gầy dựng một doanh nghiệp AI trị giá hàng tỷ đô dường như chưa bao giờ dễ dàng đến thế với các doanh nhân khao khát trở thành Sam Altman tiếp theo.”

Elon Musk là gương mặt quá đỗi quen thuộc đối với ngành tiền mã hóa trong nhiều năm qua. Mọi động thái cũng tỷ phú đều có khả năng gây ảnh hưởng đến giá các đồng coin của thị trường này. Hơn nữa, Tesla cũng là một trong những ông lớn đầu tiên xung phong công khai đầu tư vào Bitcoin, đã không thực hiện bất kỳ đợt mua bán BTC nào trong 5 quý qua.

Ông chủ Twitter còn thường xuyên nhắc đến Dogecoin (DOGE) trên kênh social cá nhân của mình, rồi để ngỏ khả năng chấp nhận thanh toán trên nền tảng.

Giống như nhiều lần trước, giá DOGE lại tăng vọt sau khi có tin xAI huy động vốn từ IPO và được củng cố bởi đà tăng chung của thị trường.  Đồng memecoin này đã tăng hơn 5% trong 24 giờ qua và đang được giao dịch quanh mốc 0,094 USD ở thời điểm đưa tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *