Satoshi Nakamoto tiến gần vào danh sách 25 cá nhân giàu nhất thế giới

Satoshi Nakamoto's Growing Fortune Nears Entry Into World's Top 25 Richest Individuals

Năm 2024 đã mở ra như một năm hưng thịnh đối với việc định giá bitcoin, khi vốn hóa thị trường của nó vượt qua cột mốc 1 nghìn tỷ USD, định vị tiền điện tử là tài sản lớn thứ mười thế giới theo định giá thị trường tổng thể. Sự tăng giá này đã tăng đáng kể giá trị tài sản ròng của người sáng tạo bí ẩn Bitcoin, Satoshi Nakamoto, nâng giá trị cổ phần của nhà phát minh này lên gần 9 tỷ USD trong vòng hai tháng qua.

Tài sản của người sáng tạo Bitcoin đạt 51 tỷ USD, lượng Bitcoin tích trữ tăng cao hơn gần 9 tỷ USD vào năm 2024
Người ta tin rằng khi mạng Bitcoin ra đời, người sáng lập của nó, Satoshi Nakamoto, cũng đã khai thác loại tiền kỹ thuật số này, tích lũy được từ 1 đến 1,1 triệu BTC. Sự đồng thuận giữa hầu hết các ước tính cho thấy Nakamoto có khả năng thu thập được khoảng một triệu xu. Việc nắm giữ một triệu bitcoin khiến giá trị tài sản ròng của Nakamoto vào khoảng 51,56 tỷ USD. Hơn nữa, nếu Nakamoto được xếp hạng trong danh sách Tỷ phú thời gian thực của Forbes, người tạo ra Bitcoin sẽ trở thành cá nhân giàu thứ 26 trên toàn cầu.

Satoshi Nakamoto's Growing Fortune Nears Entry Into World's Top 25 Richest Individuals

Người giàu thứ 24 đến 27 trên thế giới nếu Satoshi Nakamoto được đưa vào danh sách tỷ phú vào ngày 25 tháng 2 năm 2024.

Vận may của Nakamoto đặt nhà phát minh này ngay dưới Julia Koch, Charles Koch và gia đình họ, những người đã xây dựng sự giàu có của mình thông qua Koch Industries, một tập đoàn được thành lập vào năm 1940 bởi Fred Koch. Tính đến ngày 25 tháng 2 năm 2024, Julia và những người thân của cô có khối tài sản trị giá 61 tỷ USD, trong khi Charles và những người thừa kế của ông có khối tài sản trị giá 55,7 tỷ USD. Người tạo ra Bitcoin xếp trên Colin Huang, còn được gọi là Huang Zheng, người giàu thứ 27 trên toàn thế giới. Sự giàu có của Huang bắt nguồn từ thành công trong kinh doanh của ông ở Trung Quốc, nơi ông thành lập Pinduoduo, nền tảng thương mại điện tử tập trung vào nông nghiệp hàng đầu quốc gia.

Nhà phát minh Bitcoin không có tất cả một triệu bitcoin trong một ví; thay vào đó, tài sản của Nakamoto được phân tán trong hàng nghìn ví. Về mặt lý thuyết, nếu Nakamoto hoạt động tích cực và có thể tiếp cận những tài sản này, người sáng tạo sẽ có tài sản có tính thanh khoản cao hơn đáng kể so với nhiều người trong danh sách Tỷ phú thời gian thực của Forbes, bao gồm cả Elon Musk. Ví dụ, những tỷ phú centi như Elon Musk và Jeff Bezos, mỗi người có hơn 190 tỷ USD, nhưng phần lớn tài sản của họ nằm ở các công ty mà họ sở hữu cổ phần.

Kịch bản này cho thấy rằng mặc dù các thành viên khác trong danh sách của Forbes có thể có giá trị tài sản ròng cao hơn Nakamoto nhưng họ lại thiếu mức độ thanh khoản tương tự. Về lý thuyết, Nakamoto có thể huy động những tài sản này một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, điều này đi kèm với một cảnh báo: việc di chuyển những bitcoin cổ xưa do Nakamoto khai thác như vậy có thể sẽ gây ra làn sóng chấn động khắp thị trường, có khả năng khiến giá giảm mạnh trước khi Nakamoto có thể đổi tiền. Mặc dù hoàn toàn mang tính suy đoán nhưng có thể hình dung rằng thị trường có thể chấp nhận đợt bán tháo như vậy, ngay cả từ Nakamoto.

Cho đến ngày nay, danh tính thực sự của Nakamoto vẫn còn là một bí ẩn và nhà tiên phong blockchain vẫn chưa chi một satoshi nào trong số hàng triệu bitcoin tích trữ. Có khả năng Nakamoto không còn sống nữa và số tiền đó không còn hoạt động trên sổ cái vô thời hạn. Sự im lặng kéo dài của những đồng tiền này trong hơn một thập kỷ cho thấy khả năng bitcoin của Nakamoto có thể không bao giờ được sử dụng. Tuy nhiên, những đồng tiền này vẫn mãi mãi gắn liền với tên tuổi và di sản của Nakamoto, và có thể hình dung rằng người tạo ra Bitcoin cuối cùng có thể trở thành cá nhân hoặc tổ chức giàu có nhất trên thế giới.

Bạn nghĩ gì về việc Satoshi Nakamoto là người giàu thứ 26 trên hành tinh? Chia sẻ suy nghĩ và ý kiến ​​của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Tham gia và theo dõi CLB Clubfreedom tại các MXH :

🌎Nhóm Zalo: https://zalo.me/g/dfxncd287

🌎Fanpage : https://www.facebook.com/clubfreedom/

🌎website: https://clubfreedom.vn/

🌎Twitter (X):https://twitter.com/ClubFreedomVN

Tham gia Staking Pool SakaiVault tại link: 
https://app.sakaivault.io/earn?ref=b30ca56c

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *