5 tỷ đô la BTC có thể sẽ được bán ra sau Halving bởi các công ty khai thác

Có thể có một dòng Bitcoin cực lớn chảy ra từ các thợ mỏ trong những tháng sau khi halving như trong các chu kỳ trước, theo một nhà phân tích thị trường.

Các công ty khai thác bitcoin có khả năng thanh lý số BTC trị giá 5 tỷ USD sau halving theo tính toán của người đứng đầu nghiên cứu tại 10x Research, Markus Thielen trong một lưu ý phân tích gần đây.

Ông nói thêm: “Việc bán tháo này có thể kéo dài từ 4 đến 6 tháng, giải thích lý do tại sao Bitcoin có thể đi ngang trong vài tháng tới – như đã từng xảy ra sau các đợt halving trước đây”.

Thielen nói rằng điều tương tự có thể xảy ra một lần nữa khi thị trường tiền điện tử có khả năng phải đối mặt với “thách thức đáng kể trong thời gian tạm lắng ‘mùa hè’ kéo dài 6 tháng”.

Giá Bitcoin vẫn nằm trong phạm vi từ 9.000 USD đến 11.500 USD trong 5 tháng sau đợt halving năm 2020.

Năm nay, halving sẽ diễn ra vào khoảng ngày 20 tháng 4, chỉ còn 5 ngày nữa, vì vậy thị trường có thể không thấy bất kỳ quỹ đạo tăng đáng kể nào cho đến khoảng tháng 10, nếu lịch sử lặp lại.

Giá BTC sau halving năm 2020 | Nguồn: 10x Research

Ngoài ra, các công ty khai thác có xu hướng tích trữ BTC, “dẫn đến mất cân bằng cung/cầu và giá Bitcoin tăng sau đó”, trước sự kiện halving, ông nói.

Điều này đã xảy ra khi giá BTC tăng 74% vào năm 2024 để đạt mức cao nhất mọi thời đại là 73.734 USD vào ngày 14 tháng 3 trước khi điều chỉnh xuống dưới 63.000 USD vào giữa tháng 4.

Thielen cũng cho rằng các altcoin nói riêng có thể phải gánh chịu hậu quả nặng nề của tình trạng này. Nhiều token trong số đó đã giảm mạnh trong tuần qua và nhiều dự án vẫn còn rất xa mới quay về được mức đỉnh vào năm 2021.

“Ngay cả khi có mối tương quan giữa halving và đợt tăng giá altcoin, như một số dự đoán, bằng chứng lịch sử cho thấy đợt tăng giá thường bắt đầu gần 6 tháng sau đó”.

Thielen cho rằng Marathon, công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới, đã xây dựng một kho hàng dự trữ “có thể sẽ được bán dần sau halving để ngăn chặn tình trạng sụt giảm doanh thu xảy ra”.

Vì Marathon hiện tại tạo ra 28-30 BTC mỗi ngày, điều này có thể dẫn đến 133 ngày nguồn cung bổ sung tung ra thị trường cộng với số BTC mà họ sản xuất, sẽ là 14-15 BTC mỗi ngày sau khi halving, ông nói.

Tích lũy BTC của Marathon | Nguồn: 10x Research

“Các công ty khai thác khác có thể sẽ thực hiện chiến lược tương tự để thanh lý dần dần một phần hàng tồn kho của họ.”

Nhà nghiên cứu kết luận rằng nếu tất cả các công ty khai thác có chiến lược tương tự để bán hàng tồn kho sau halving, thì “điều này có thể dẫn đến việc bán BTC tối đa 104 triệu USD mỗi ngày – đảo ngược sự mất cân bằng cung/cầu khiến BTC tăng giá trước halving”.

Tuần trước, giám đốc điều hành Marathon, Peter Thiel, cho biết tỷ lệ hòa vốn của công ty sẽ vào khoảng 46.000 USD mỗi BTC để duy trì lợi nhuận sau halving và dự đoán rằng khó có bất kỳ biến động giá đáng kể nào trong 6 tháng sau sự kiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *