Phố Wall- Các ông lớn cập nhật hồ sơ Bitcoin ETF phút chót

Các tổ chức tài chính gửi đề xuất lập ETF Bitcoin spot như BlackRock, Fidelity, VanEck,… đang có các động thái gấp rút chuẩn bị cho hạn chót giữa tháng 01/2024.

Các ông lớn Phố Wall cập nhật hồ sơ ETF Bitcoin spot ngay phút chót. Ảnh: The Block

Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) vào ngày 29/12 (giờ Mỹ), các công ty quản lý tài sản BlackRock và Fidelity đã bổ sung danh sách những khách hàng được chấp thuận tham gia sản phẩm ETF Bitcoin spot của mình, gồm nhánh đầu tư chứng khoán của ngân hàng JPMorgan Chase và quỹ đầu tư Jane Street.

Dù Jane Street là cái tên đã được nhiều chuyên gia tài chính dự đoán, thế nhưng sự xuất hiện của JPMorgan đã khiến không ít người phải bất ngờ, bởi CEO ngân hàng này là ông Jamie Dimon cách đây ít tuần còn lên tiếng chỉ trích tiền mã hóa trước Thượng viện Mỹ. Nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg cho rằng đây là một tín hiệu nữa cho thấy ngày SEC phê duyệt cho ETF Bitcoin spot đang đến rất gần.

Các tổ chức còn bắt đầu cạnh tranh nhau về phí giao dịch để thu hút nhà đầu tư. Fidelity công bố mức phí đầu tư chỉ là 0,39%, trong khi một tổ chức khác cũng đang muốn lập ETF Bitcoin spot là Invesco thì cập nhật mức phí là 0,59%, nhưng sẽ miễn phí trong 6 tháng đầu tiên.

Tương tự, ValkyrieWisdomTree và Franklin Templeton cũng cập nhật hồ sơ ETF Bitcoin ở giờ chót. Bitwise thì tiết lộ sản phẩm của họ hiện đã nhận được 200 triệu USD vốn cam kết, vượt xa con số 10 triệu USD được BlackRock công bố trước đó.

VanEck thậm chí còn đăng tải một video trên mạng xã hội, với thông điệp cổ vũ như “Born to Bitcoin” và “Buy Bitcoin”.

Cộng đồng đầu tư tiền mã hóa hiện đang hướng về ngày 10/01/2024, hạn chót để SEC ra quyết định với đề xuất ETF Bitcoin spot của ARK Invest. Đây là mốc thời gian được cho là sẽ chứng kiến việc Ủy ban Chứng khoán Mỹ ra quyết định phê duyệt tất cả các đề xuất ETF Bitcoin spot để đảm bảo tính công bằng của thị trường.

Thông tin về các đề xuất ETF Bitcoin spot đang chờ SEC duyệt. Nguồn: Bloomberg (06/12/2023)

Các đơn vị đề xuất lập ETF Bitcoin và SEC trong tháng 12 cũng đã có nhiều lần gặp gỡ để hoàn thiện hồ sơ và đáp ứng những yêu cầu về cơ cấu hoạt động của phía ủy ban chứng khoán.

Thống kê các lần gặp mặt giữa các ông lớn Phố Wall và SEC. Nguồn: Bloomberg (23/12/2023)

Tuy nhiên, các nhà phân tích ETF của Bloomberg cho biết kể cả khi đề xuất được thông qua, vẫn sẽ cần thêm một khoảng thời gian trước khi những sản phẩm này được công khai giao dịch trên sàn chứng khoán.

Một số đơn vị phân tích thị trường như CryptoQuant nhận định tin tức SEC phê duyệt ETF Bitcoin spot có thể trở thành sự kiện “sell the news” để một bộ phận nhà đầu tư “chốt lời”, chứ chưa thể kích hoạt đợt tăng trưởng tiếp theo cho đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

Tham gia và theo dõi CLB Clubfreedom tại các MXH :

🌎Nhóm Zalo: https://zalo.me/g/dfxncd287

🌎Fanpage : https://www.facebook.com/clubfreedom/

🌎website: https://clubfreedom.vn/

🌎Twitter (X):https://twitter.com/ClubFreedomVN

Tham gia Staking Pool SakaiVault tại link: 
https://app.sakaivault.io/earn?ref=b30ca56c

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *