Bitcoin có thêm 70.000 triệu phú vào năm 2023

Khi năm 2023 sắp kết thúc, giá trị của Bitcoin (BTC) đã tăng vọt, vượt qua mức kháng cự quan trọng là 40.000 USD để tìm kiếm đỉnh “vinh quang” mới. Với việc Bitcoin tăng hơn 150% vào năm 2023, động lực đi lên cũng đang thúc đẩy số lượng các triệu phú Bitcoin mới.

Cụ thể, tính đến ngày 25 tháng 12, dữ liệu chỉ ra rằng tổng số địa chỉ có giá trị ít nhất 1 triệu USD là 97.280. Trong số các địa chỉ này, 7.450 địa chỉ nắm giữ lượng Bitcoin trị giá ít nhất 10 triệu USD.

70000 trieu phu BTC

Phân phối lượng nắm giữ bitcoin giữa các địa chỉ. Nguồn: BitInfoCharts

Ở những nơi khác, dữ liệu được truy xuất vào ngày 5 tháng 1 năm 2023 cho thấy số lượng địa chỉ triệu phú Bitcoin là 28.084. Trong số này, 24.279 địa chỉ nắm giữ BTC trị giá ít nhất 1 triệu đô la và 3.805 địa chỉ sở hữu tiền điện tử trị giá ít nhất 10 triệu đô la, theo dữ liệu được được cung cấp bởi công cụ lưu trữ web Wayback Machine.

70000 trieu phu BTC

Số lượng địa chỉ nắm giữ Bitcoin vào ngày 5 tháng 1 năm 2023. Nguồn: BitInfoCharts/Wayback Machine

Do đó, mức tăng trưởng này thể hiện sự bổ sung 69.196 địa chỉ triệu phú vào năm 2023 hoặc mức tăng trưởng phần trăm gần 250%.

Điều đáng chú ý là việc xác định chính xác số lượng cá nhân sở hữu hơn 1 triệu đô la Bitcoin là một thách thức. Mặc dù thông tin về số lượng tài khoản Bitcoin và số dư trong mỗi tài khoản được công khai nhưng chi tiết về quyền sở hữu vẫn chưa được tiết lộ. Đáng chú ý, nhiều tài khoản có thể thuộc về cùng một cá nhân; ngược lại, một tài khoản có thể do nhiều người cùng nắm giữ.

Số lượng triệu phú Bitcoin tăng vọt khi mục tiêu BTC đạt mức cao kỷ lục

Tuy nhiên, vào đầu năm, tiền điện tử đầu tiên phải đối mặt với những tác động kéo dài của thị trường gấu lan rộng từ năm 2022. Đáng chú ý, thị trường bị ảnh hưởng bởi những cơn gió ngược, bao gồm các điều kiện kinh tế vĩ mô và hậu quả từ các sự kiện như sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Nhưng đến thời điểm hiện tại, số lượng triệu phú tăng lên phù hợp với giá trị tăng vọt của Bitcoin mà đã vi phạm vùng kháng cự 40.000 USD. Đáng chú ý, với suy đoán về khả năng phê duyệt quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin giao ngay (ETF), giá trị của Bitcoin và tiền điện tử nói chung đã phản ứng tích cực về khả năng các khoản đầu tư của tổ chức đổ vào BTC.

Trong số các ứng viên có BlackRock Inc., công ty quản lý đầu tư hàng đầu thế giới, có thể tác động đáng kể đến thị trường khi được phê duyệt, xét đến sức hấp dẫn của việc thu hút các nhà đầu tư tổ chức. Thật vậy, có khả năng số lượng địa chỉ triệu phú sẽ tiếp tục tăng lên, với các báo cáo chỉ ra rằng việc phê duyệt dự kiến ​​​​vào tháng 1 năm 2024.

Trong khi đó, Bitcoin đang giao dịch ở mức 43.454 USD vào thời điểm viết bài với mức tăng hàng tuần khoảng 1%.

Nhìn chung, số lượng triệu phú Bitcoin, giống như mức giá biến động của tài sản kỹ thuật số, trải qua những biến động thường xuyên. Do đó, con số các cá nhân nắm giữ tài sản Bitcoin trị giá hơn 1 triệu USD có thể chỉ là tạm thời.

Tham gia và theo dõi CLB Clubfreedom tại các MXH :

🌎Nhóm Zalo: https://zalo.me/g/dfxncd287

🌎Fanpage : https://www.facebook.com/clubfreedom/

🌎website: https://clubfreedom.vn/

🌎Twitter (X):https://twitter.com/ClubFreedomVN

Tham gia Staking Pool SakaiVault tại link: 
https://app.sakaivault.io/earn?ref=b30ca56c

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *