Solana (SOL) đã điều chỉnh mạnh cùng với toàn thị trường tiền điện tử vào thứ Ba. Nhưng chỉ hai ngày sau, giá SOL đã tăng trở lại và đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

Cặp tỷ giá SOL/USD đã chặn đứng đợt giảm giá lớn trong 48 giờ trước và đạt đỉnh mới ở 217 USD trên sàn Binance.

Khả năng kìm hãm đà giảm giá của SOL cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư đối với blockchain Solana như một đối thủ mới nổi của Ethereum, nền tảng sổ cái công khai hiện đang dẫn đầu sự bùng nổ của lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) và non-fungible token (NFT).

Biểu đồ nến ngày của SOL/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ nến ngày của SOL/USD. Nguồn: TradingView

“Hoạt động vượt trội của SOL trên thị trường gần đây ít nhiều đã thúc đẩy sự tăng trưởng thời gian gần đây của nó,” Petr Kozyakov, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành tại công ty dịch vụ thanh toán Mercuryo cho biết.

“Với trên hai dự án NFT ra mắt và đúc coin khác nhau mỗi ngày đang diễn ra trên hệ sinh thái, nhu cầu đối với SoL từ những nhà đầu tư bán lẻ đang lớn dần. Điều này đã giúp giá token tăng hơn 50% trong tuần này, bấp chấp sự sụp đổ của toàn bộ thị trường.”

Cụ thể, Solana đã tổ chức buổi ra mắt NFT Degenerate Ape Academy vào ngày 15/8, một bộ sưu tập gần 10.000 chú vượn hoạt hình. Chúng đã được bán hết chỉ trong 8 phút và thu về 96.000 SOL, tương đương khoảng 5,9 triệu USD vào thời điểm đó.

Solana tiếp tục đẩy mạnh vào không gian NFT bằng cách kích hoạt thị trường sưu tầm kỹ thuật số được FTX hậu thuẫn vào đầu tuần này. FTX, một nền tảng phái sinh tiền điện tử, đã tiết lộ rằng liên doanh NFT mới của họ sẽ cho phép người tạo và chủ sở hữu NFT giao dịch các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số cross-chain thông qua Solana và Ethereum.

Solana đánh bại các đối thủ hàng đầu

Vốn hoá thị trường tiền điện tử đã bốc hơi hơn 200 tỷ USD sau đợt bán tháo đột ngột vào thứ Ba. Tài sản kỹ thuật số hàng đầu theo vốn hóa thị trường, Bitcoin (BTC) đã chứng kiến giá của nó giảm từ hơn 52.000 USD xuống gần 42.000 USD trong vòng vài phút, động thái được các nhà phân tích cho là do các đợt thanh lý kéo dài.

Các altcoin phần lớn cũng giảm song song cùng với Bitcoin, trong đó, Ether (ETH) – altcoin lớn nhất thế giới – mất tới 23,41% và Cardano (ADA) giảm 30,89%.

Hiệu suất giá của Solana so với các đối thủ hàng đầu Ethereum và Cardano. Nguồn: TradingView
Hiệu suất giá của Solana so với các đối thủ hàng đầu Ethereum và Cardano. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, giữa “biển lửa” của thị trường , Solana là một ngoại lệ. Cặp SOL/USD đã biến động dữ dội giữa tăng và giảm, cuối cùng nó đóng nến ngày tăng 5,45% và sau đó mở rộng đà tăng trong các phiên tiếp theo.

Giá SOL đã tăng 890% sau khi chạm đáy ở mức 21,96% vào ngày 20/7. Đồng thời, tổng giá trị bị khoá trong các giao thức DeFi dựa trên Solana đã vượt qua 7,81 tỷ USD, theo dữ liệu từ SolanaProject.com.

Greg Waisman, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Mercuryo, nói với Cointelegraph rằng ông dự đoán SOL sẽ đạt 500 USD vào cuối năm 2021. Ông lưu ý:

Bình luận bài viết
 
Kiến thức mới