Theo một cuộc khảo sát gần đây của nhà môi giới tiền điện tử Voyager Digital, các nhà đầu tư bán lẻ ở Hoa Kỳ đang lạc quan về ADA hơn so với Bitcoin, đồng tiền điện tử hàng đầu.

Khảo sát về tình cảm của nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số từ Voyager Digital cho thấy, 31,9% trong số đó tỏ ra khá lạc quan với Cardano, trong khi 22,2% chọn BTC. Kết quả được đưa ra sau khi Cardano đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 1,5 đô la vào tháng trước, nhanh chóng trở thành tiền điện tử lớn thứ 4 theo vốn hóa thị trường.

Steve Ehrlich, CEO của Voyager Digital cho biết:

“Tất nhiên, mọi người đều đang nói về Bitcoin những ngày này, nhưng khi thấy Cardano vượt mặt Bitcoin là một bất ngờ thực sự lớn đối với chúng tôi”.

Ehrlich nói thêm rằng, tình cảm thể hiện sự nhiệt tình mà người dùng của Voyager Digital dành cho các loại tiền điện tử. Bên cạnh BTC, các nhà đầu tư cũng khá lạc quan với Ethereum (12,2%) và Polkadot (6,3%). Đối với Steve Ehrlich, kết quả cũng cho thấy sự đa dạng của hệ sinh thái tiền điện tử đã phát triển, khi các nhà đầu tư có nhiều tài sản hơn để lựa chọn.

Cuộc khảo sát đã thăm dò ý kiến ​​của 1.385 nhà đầu tư ở Hoa Kỳ, cho thấy phần lớn dự kiến ​​giá bitcoin sẽ giao dịch trong khoảng 51.000 đến 60.000 đô la vào cuối tháng này, với 80% số người được hỏi dự định mua thêm BTC trong tháng.

60% người được hỏi tin rằng bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác đại diện cho kho lưu trữ giá trị lớn nhất, trên vàng (8%), cổ phiếu (6%) và trái phiếu chính phủ cấp cao nhất (1%). Kết quả của cuộc khảo sát liên quan đến Cardano phần nào được mong đợi, vì mức tăng giá hơn 500% của nó trong năm nay đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư bán lẻ. Một số nhà đầu tư cho rằng, nếu đặt cược 1.200 đô la từ gói kích thích kinh tế của mình trên ADA giờ sẽ có hơn 40.000 đô la.

Như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo, số lượng tìm kiếm về tiền điện tử đã vượt qua mức cao nhất năm 2017 vào tháng trước và tiếp tục tăng kể từ đó. Lượng tìm kiếm trên Google cho một loại tiền điện tử thường được sử dụng để đo lường sự quan tâm của các nhà đầu tư bán lẻ.

Năm nay, giá Ada đã tăng từ khoảng 0,17 đô la lên 1,01 đô la vào thời điểm báo chí, sau khi chịu đựng sự điều chỉnh từ mức cao mới gần 1,5 đô la.

Cuộc khảo sát cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ tỏ ra lạc quan về ADA hơn so với Bitcoin

Biểu đồ giá ADA | Nguồn: Tradingview

Sự tăng giá của ADA cũng có thể được hỗ trợ bởi những con cá voi mua tiền điện tử. Như chúng tôi đã báo cáo, quỹ đầu tư tiền điện tử FD7 Ventures có trụ sở tại Dubai đã thông báo bán số bitcoin trị giá 750 triệu đô la để tăng vị trí của mình trong Cardano và Polkadot.

Tháng trước, Gene Simmons, tay chơi bass của nhóm nhạc rock nổi tiếng Kiss, đã thông báo về việc đầu tư 300.000 đô la vào Cardano (ADA), ngay sau khi công bố các vị trí trong các loại tiền điện tử khác bao gồm BTC, ETH và DOGE.

Bình luận bài viết
 
Kiến thức mới