Cardano, một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Ethereum (ETH) trong ngành công nghiệp hệ sinh thái blockchain, đã đạt mức ATH mới ở mức $ 1,70 vào ngày hôm qua. Kỷ lục mới được tạo ra sau một đợt củng cố kéo dài, vì vậy chúng ta có thể mong đợi sự tiếp tục của xu hướng tăng trong dài hạn.

Cặp ADA/BTC cũng đang cho thấy triển vọng tăng giá và hiện đang đối mặt với mức kháng cự ngắn hạn ở 3000 satoshi. Sau một đột phá tiềm năng, Cardano sẽ có thể tiếp tục xu hướng tăng được bắt đầu từ đầu năm 2021.

Cardano đạt ATH mới

Vào đầu năm 2021, Cardano (ADA) đã bắt đầu xu hướng tăng của mình. Giá đã tăng từ vùng hợp nhất dài hạn trong phạm vi $ 0,10 – $0,20 lên mức ATH lịch sử ở $ 1,55 chỉ trong 56 ngày. Altcoin tăng 777%.

Kỷ lục được thiết lập vào ngày 27 tháng 2 và ADA đã được giao dịch trong một đợt hợp nhất kéo dài kể từ đó. Trong 67 ngày tiếp theo, giá tôn trọng kênh song song trong phạm vi từ $ 1 – $ 1,50 và với mức trung bình là $ 1,25 đã được xác minh nhiều lần.

ada-but-pha

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hôm qua, đã có một sự đột phá rõ ràng lên trên kênh này và ADA đã đạt mức ATH mới ở $ 1,70. Từ đáy kênh đến đỉnh cao mới, Cardano đã tăng 65% chỉ trong hơn một tuần. Việc bứt phá ngưỡng kháng cự $ 1,50 đã được xác nhận bởi sự gia tăng khối lượng (mũi tên màu xanh lam).

Các chỉ báo kỹ thuật đang tăng và cho thấy sự tiếp tục của xu hướng tăng. Chỉ báo RSI vừa bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần dài hạn, đã có từ ngày 10 tháng 2 (vòng tròn màu cam). Chúng ta có thể mong đợi sự kiểm tra lại nó trước khi tiếp tục đà tăng.

MACD tạo ra nhiều thanh màu xanh lục có động lực tích cực hơn. Chỉ báo stochastic oscillator đang di chuyển về phía bắc mặc dù nó đã ở mức cao trong vùng tăng giá trên 80.

ada-but-pha

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

ADA chuyển động trong tương lai

Cardano đã bứt phá sau hơn hai tháng hợp nhất, diễn ra sau một đợt tăng bốc đồng. Thông thường, sau một động thái như vậy, có thể mong đợi sự tiếp tục của xu hướng tăng dài hạn.

Trader CryptoRgreen đã đăng biểu đồ ADA/USD hàng tuần trên Twitter, cho thấy rằng sự tích lũy có thể nằm trong một mô hình cờ tăng giá, hiện đã bứt phá. Mục tiêu của mô hình được tìm thấy ở mức $ 2,78.

ada-but-pha

Nguồn: Twitter

Mức này trùng khớp với mục tiêu của Fib thoái lui bên ngoài của toàn bộ chuyển động đi lên trong năm nay. Trong đó, chúng tôi tìm thấy thêm 3 mục tiêu cho Cardano: $ 2,27 ở mức Fib 1.618, $ 2,77 ở mức Fib 2 và $ 3,57 ở mức Fib 2,618.

ada-but-pha

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá cũng có khả năng kiểm tra lại mức $ 1,50 và xác nhận nó là hỗ trợ.

ADA/BTC

Hành động giá của cặp ADA/BTC rất thú vị khi chúng ta thấy sự bứt phá lên trên vùng kháng cự nhỏ hơn xung quanh 2400 satoshi (hình chữ nhật màu cam). Tuy nhiên, Cardano phải bứt phá ngưỡng kháng cự ở đỉnh trước đó là 3000 satoshi, nơi mà nó hiện đang giao dịch (đường đứt nét màu đỏ).

ada-but-pha

Biểu đồ ADA/BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu điều này thành công, chúng tôi tìm thấy một vùng kháng cự khác ở mức 3610 satoshi. Đây là vùng kháng cự/hỗ trợ dài hạn, được đặt ở mức Fib 0,618 của toàn bộ xu hướng giảm từ mức ATH lịch sử ở 8788 satoshi vào ngày 4 tháng 1 năm 2018.

Các chỉ báo kỹ thuật đang tăng và hỗ trợ cho sự tiếp tục của xu hướng tăng. Giống như cặp USD, chỉ báo RSI đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần và đang tăng (vòng tròn màu cam). MACD tạo ra các thanh cao hơn có động lực tích cực. Chỉ báo stochastic oscillator nằm trên 80 và không có dấu hiệu suy yếu.

ada-but-pha

Biểu đồ ADA/BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hơn nữa, trader CryptoMichNL dự đoán rằng sau khi bứt phá ngưỡng kháng cự 3000 satoshi, ADA có thể mong đợi mức tăng đáng kể.

ada-but-pha

Nguồn: Twitter

Kết luận

Cardano đã đạt ATH mới ở mức $ 1,70 vào ngày hôm qua. Cặp ADA/BTC hiện đang bứt phá lên trên vùng kháng cự 3000 satoshi. Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy sự tiếp tục của xu hướng tăng dài hạn.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Bình luận bài viết
 
Kiến thức mới